Đời sống

Lý do khiến Shark Nguyễn Hòa Bình bị bắt giữ

Shark Bình (tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình) bị khởi tố, tạm giam vì cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ VnExpress, liên quan đến vụ án của ông Nguyễn Hòa Bình, 44 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn NextTech, chiều 14/10, Công an TP Hà Nội sẽ công bố thông tin liên quan.

Theo đó, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án tiền số AntEx.

Sự việc này được công bố sau 8 ngày công an xuất hiện tại tòa nhà ở 18 Tam Trinh, phường Vĩnh Tuy, Hà Nội. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của NextTech. Được biết, công an có mặt ở đây vào chiều tối 6/10, sau đó đến tối muộn 7/10 mới rời đi với hàng chục thùng tài liệu được dán giấy niêm phong.

shark-binh-12

shark-binh-13

Trước đó, trong cuộc họp báo của Bộ Công an, Phó Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Long cho biết, có phản ánh về dự án tiền ảo blockchain AntEx liên quan đến Shark Bình.

Theo Đại tá Long, ngay khi nhận được phản ánh từ báo chí và nhà đầu tư, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, thu thập tài liệu, làm rõ các dấu hiệu vi phạm (nếu có).

“Công an Hà Nội khẳng định tất cả những người có đơn tố giác sẽ được tiếp nhận, thụ lý và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, không có ngoại lệ, không có vùng cấm trong quá trình xử lý”, Đại tá Nguyễn Đức Long nhấn mạnh tại buổi họp báo.

shark-binh-8 (1)

Qua rà soát ban đầu, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của một công dân ở Ninh Bình, cho biết bị chiếm đoạt khoảng 2.000 USD khi đầu tư vào dự án AntEx.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin về dự án tiền số AntEx, được cho là nằm trong hệ sinh thái NextTech Group của ông Nguyễn Hòa Bình. Một số nhà đầu tư phản ánh bị mất tiền hoặc không thể rút vốn sau khi tham gia nền tảng này, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.