Giây phút kinh hoàng bà vật lộn cứu cháu sơ sinh, lạnh gáy hành động của kẻ truy sát BV Sản Nhi Nghệ An
Theo lời người bà, đối tượng Bằng Văn Vỹ không chỉ bóp cổ cháu bà mà còn bế cháu lại khu vực vệ sinh định vứt xuống. Người bà không màng nguy hiểm đã lao đến giằng lấy cháu rồi bị hắn đâm.
Chiều 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm giữ hình sự Bằng Văn Vỹ (SN 1996, quê xã Lục Sơn, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi giết người.
Trước đó, vào trưa 23/10, Bằng Văn Vỹ bất ngờ cầm dao tấn công nhiều người trong Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, khiến ba điều dưỡng của Khoa Sơ sinh cùng hai người nhà bệnh nhân bị thương. Nghi phạm còn có hành vi tấn công hai trẻ sơ sinh đang được điều trị tại phòng 304.
Hiện sức khỏe các nạn nhân đã cơ bản ổn định. Điều dưỡng Nguyễn Thùy Trang, người bị thương nặng với bốn vết đâm vào vùng cổ và ngực, đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Bà Ngô Thị Thu Thủy (SN 1974, Nghệ An) – người nhà bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu và hiện không còn nguy hiểm đến tính mạng. Bà Thủy hiện điều trị ở Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Bà Thủy cho biết, khi Vỹ đến phòng điều trị, một cháu của bà đang nằm trên giường, cháu còn lại được bà thay tã và chuẩn bị bế.
Người phụ nữ vẫn không giấu được bàng hoàng khi nhớ lại sự việc: “Vừa nghe tiếng la hét, náo loạn, tôi định bế cháu lên thì Vỹ xông đến giành lấy. Hắn bế lại khu vực vệ sinh định vứt xuống, tôi ra giằng co, hắn cứ đè cổ cháu bóp. Tôi ôm được cháu thì bị hắn đâm”.
Ngay sau đó, điều dưỡng Trần Thị Hồng (phòng 303) chạy vào hỗ trợ, bế cháu bé ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Không dừng lại, Vỹ tiếp tục xông đến giường của bệnh nhi là cháu ngoại bà Phan Thị Tứ (63 tuổi, trú tại Hà Tĩnh).
Bà Tứ run run nhớ lại, sáng 23/10, bà cùng con gái có mặt ở phòng 304 để chăm 2 cháu sinh đôi đang điều trị chiếu điện chữa vàng da do sinh thiếu tháng.
“Nhà ấy (Bàn Văn Vỹ) xông đến giường cháu tôi. Tôi nói “bà xin, đừng giết bà, đừng giết cháu bà”, bà Tứ kể.
Con gái bà Tứ bế được một cháu, còn bà vì sức yếu và vướng dây máy móc nên không chạy kịp. Thấy cháu bị Vỹ bóp cổ tím tái, bà ôm cháu lao qua mấy chiếc giường chạy trốn. Gã đàn ông vẫn đuổi theo phía sau và điên cuồng đâm vào lưng bà.
Dù đau đớn, người bà vẫn cố chạy ra ngoài cầu cứu, sau đó được các nhân viên bệnh viện hỗ trợ đưa vào phòng khác lánh nạn. Cháu bé cũng được chăm sóc ngay sau đó. Riêng bà Tứ bị thương ở lưng và 2 ngón tay bàn tay phải, đã được bác sĩ xử lý.
Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghi phạm Bằng Văn Vỹ theo quy định pháp luật.