Đời sống

Con vật duy nhất trên thế giới đạt Kỷ lục Guinness vì mang hàm Thiếu tướng, đường binh nghiệp đầy rực rỡ

Con vật duy nhất trên thế giới đạt Kỷ lục Guinness vì mang hàm Thiếu tướng, đường binh nghiệp đầy rực rỡ

Hôm 5/10, trang chủ của Guinness thế giới đưa tin, Tổng biên tập Craig Glenday đã đại diện tổ chức Sách kỷ lục Guiness đến Vườn thú Edinburgh, Scotland (Anh) để trao danh hiệu cho Ngài Nils Olav III. Nhiều người chắc chắn sẽ ngã ngửa khi biết ngài Nils Olav III ở đây chính là một chú chim cánh cụt.

chim-canh-cut-Nils-Olav-III-1

Dẫu vậy, đây là chú chim cánh cụt vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Nils Olav III là chim cánh cụt hoàng đế, năm nay 21 tuổi, sống ở Vườn thú Edinburgh. Nils Olav III là biểu tượng của vườn thú mình sống, cũng là linh vật của Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy nhiều năm qua.

Đầu năm 2023, Nils Olav III được thăng lên hàm Thiếu tướng. Hiện tại theo Guinness thì nó là chú chim cánh cụt có chức vụ cao nhất trên thế giới.

chim-canh-cut-Nils-Olav-III-3

Nils Olav là cái tên được ghép giữa Hoàng đế Na Uy Olav V (1903 – 1991) và Thiếu tá Nils Egelien. Cái tên này được chọn đặt cho chú chim cánh cụt đầu tiên làm linh vật Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy.

Năm 1913, gia đình Christian Salvesen đã gửi tặng một chú chim cánh cụt cho Vườn thú Edinburgh. Đến năm 1961, Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy đến thăm nơi đây để diễn tập. Thiếu tá Nils Egelien nhìn thấy đàn chim cánh cụt và rất thích chúng. Ông cho rằng hình ảnh những chú chim cánh cụt hành quân rất giống những người lính của Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy.

chim-canh-cut-Nils-Olav-III-2

Năm 1972, Đội cận vệ Hoàng gia Na Uy đã trở lại vườn thú và nhận một trong những chú chim cánh cụt hoàng đế làm linh vật của họ. Cái tên Nils Olav cũng được chọn đặt ngay lúc này.

Nils Olav đời thứ nhất đầu tiên được phong làm binh nhất và thăng chức mỗi khi đội cận vệ thăm vườn thú. Sau khi qua đời, vị trí của Nils Olav đời thứ nhất truyền lại cho một con chim cánh cụt khác. Nils Olav III là đời thứ ba được chọn làm linh vật và cũng sở hữu danh hiệu cao nhất.

chim-canh-cut-Nils-Olav-III-4

Trước đó, Nils Olav III từng nhận tước vị Hiệp sĩ, Nam tước Quần đảo Bouvet. Con đường binh nghiệp của nó quả thực vẻ vang không thua kém những binh sĩ chuyên nghiệp khác.  

 

Loài cá đặc biệt của Việt Nam có hình dạng độc nhất vô nhị thế giới, chỉ nhà giàu mới dám ăn

Với mức giá “giật mình”, loại cá này được mệnh danh là thức ăn của giới nhà giàu. Ngoài ra, nó còn gây ấn tượng với ngoại hình lạ, thoạt nhìn còn không nghĩ nó là một loài cá.