Giải trí

Trọng Tấn nghẹn ngào, nhạc sĩ Quốc Trung bàng hoàng đến đưa tiễn cây đại thụ âm nhạc Việt Nam

Trọng Tấn nghẹn ngào, nhạc sĩ Quốc Trung bàng hoàng đến đưa tiễn cây đại thụ âm nhạc Việt Nam

Hôm 26/10, thông tin nhạc sĩ Văn Ký qua đời khiến khán giả không khỏi xôn xao. Sự ra đi của tượng đài làng nhạc Việt để lại nhiều mất mát cho gia đình, giới nghệ sĩ. Nhạc sĩ Văn Ký chính là cha để của loạt ca khúc cách mạng như Bình Trị Thiên quật khởi, Dân công lên đường, Trăng xưa, Tình hậu phương…

nhac-si-van-ky-1
Di ảnh của nhạc sĩ Văn Ký

Tang lễ của nhạc sĩ Văn Ký diễn ra vào trưa 30/10 tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng. Ngoài gia đình, có rất nhiều nghệ sĩ đến đưa tiễn, gửi lời chào đến ông. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân dẫn đầu đoàn Hội Nhạc sĩ Việt Nam vào vĩnh biệt nhạc sĩ Văn Ký. Trong cuốn sổ tang, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân viết: “Vĩnh biệt một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, người có công sáng lập tổ chức hội từ ngày đầu tiên (1957). Sự nghiệp âm nhạc đồ sộ và phong phú của ông - từ ca khúc, hợp xướng đến giao hưởng - là tài sản vô giá đối với lịch sử âm nhạc nước nhà”.

nhac-si-van-ky-4

nhac-si-van-ky-6

nhac-si-van-ky-5
Một số nhạc sĩ nổi tiếng ở Việt Nam đến đưa tiễn nhạc sĩ Văn Ký

Nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Huy Tuấn và nhạc sĩ Anh Quân xúc động trong giây phút đưa tiễn người đàn anh đáng kính.

Có mặt trong tang lễ, ca sĩ Trọng Tấn, Tấn Minh nghẹn ngào gửi lời chào cuối cùng đến nhạc sĩ Văn Ký. Trước đó, khi biết tin đàn anh qua đời, ca sĩ Trọng Tấn xúc động: “Mấy năm trước gặp bác, tôi thấy bác còn minh mẫn lắm và vẫn viết nhạc. Con người không thể tránh khỏi quy luật thời gian. Tôi nghĩ bác đã sống một đời trọn vẹn, đáng nhớ, để lại gia tài âm nhạc sâu sắc cho đất nước”.

nhac-si-van-ky-8

nhac-si-van-ky-7
Ca sĩ Tấn Minh và Trọng Tấn buồn bã ở tang lễ

Trong sổ tang, dòng tâm sự nặng trĩu của NSND Nguyễn Quang Vinh khiến mọi người thêm xót xa: "Ngành nghệ thuật Việt Nam vô cùng thương tiếc. Chia tay người anh cả mẫu mực của nền nghệ thuật Việt Nam”.

Họa sĩ Văn Thao, con trai của nhạc sĩ Văn Cao có mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Văn Ký. Ông đã đến nhìn mặt người bạn lần cuối.

nhac-si-van-ky-3
Họa sĩ Văn Thao đưa tiễn nhạc sĩ Văn Ký

nhac-si-van-ky-9
Gia đình nhạc sĩ Văn Ký đau xót đưa tiễn ông đoạn đường cuối cùng

Được biết, nhạc sĩ Văn Ký ra đi ở tuổi 92 vì bệnh tuổi già. Thời gian cuối đời, ông vẫn luôn lạc quan, yêu đời, chăm chỉ tập yoga và giữ sức khỏe. Một trong những sản phẩm của nhạc sĩ Văn Ký trước khi qua đời là phổ nhạc bài thơ Covid phải lùi xa của nhà thơ Lê Chín.

Nguồn ảnh: Vietnamnet

 

Phi Nhung chua xót, lo đến mất ăn mất ngủ trước tình hình của con gái ruột ở Mỹ

(Techz.vn) – Giữa lúc dịch bệnh còn chưa dứt, nơi ở của con gái Phi Nhung tại Mỹ lại gặp thêm sự cố lớn. Điều này khiến nữ ca sĩ rất lo lắng.