NSND Hồng Vân đau đớn vĩnh biệt, mong có Quốc tang tưởng nhớ 13 cán bộ bị vùi lấp tại Rào Trăng 3

An An, Theo nguoiduatin.vn 16/10/2020 10:34:51(GMT+7)
NSND Hồng Vân đau đớn vĩnh biệt, mong có Quốc tang tưởng nhớ 13 cán bộ bị vùi lấp tại Rào Trăng 3

(Techz.vn) – Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân không giấu nổi xót xa trước sự ra đi của 13 cán bộ chiến sĩ tại thủy điện Rào Trăng 3.

Những ngày qua, cả nước hướng về miền Trung khi thiên tai chồng thiên tai, khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng rất nhiều. Khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên – Huế) suốt thời gian qua mưa lớn, xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Trong chuyến đi cứu hộ, 13 cán bộ, chiến sĩ gặp phải trận lũ quét, sạt lở bất ngờ, bị vùi lấp dưới bùn đất. Thông tin này khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Người dân cả nước nín thở dõi theo công tác cứu hộ, tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ từng giờ, từng phút. Thật đáng buồn là không có một phép màu nào xảy ra. Đến 19h20 ngày 15/10, thi thể của 13 thành viên đoàn cứu hộ mất tích tại tiểu khu 67 đã được tìm thấy và đưa về mai táng.

sat-lo-thuy-dien-2

Những thông tin, hình ảnh về vụ việc khiến mọi người không khỏi đau xót. Trên mạng xã hội, nhiều thông điệp, lời chia buồn được cộng đồng mạng gửi đến 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh. Các sao Việt cũng không giấu nổi xót xa. Sáng 16/10, NSND Hồng Vân bàng hoàng chia sẻ trên trang cá nhân thông tin này kèm lời nhắn gửi: “Xin cúi đầu vĩnh biệt các anh… Mong mỏi có Quốc tang với những người anh hùng thật sự. Một buổi sáng thật buồn”.

hong-van-1

Dưới bài đăng của NSND Hồng Vân, rất đông khán giả ngậm ngùi bày tỏ nỗi lòng. Ai cũng xót xa, nghẹn ngào trước sự ra đi của 13 cán bộ, chiến sĩ.

Trước đó, đêm 11/10, vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 khiến hàng chục công nhân bị vùi lấp, một số người thoát được ra ngoài đã tìm cách đi bộ đường rừng đến thủy điện Rào Trăng 4 lánh nạn. Biết tin, lực lượng chức năng ngay lập tức cử đoàn đến cứu hộ. Ngày 12/10, đoàn công tác 21 người di chuyển vào thủy điện Rào Trăng 3. Đêm cùng ngày, đoàn dừng chân tại tiểu khu 67, trạm kiểm lâm Sông Bồ để nghỉ ngơi.

sat-lo-thuy-dien-1

Căn nhà kiểm lâm có 4 gian, trong đó 3 gian để nghỉ và 1 gian bếp. Khoảng 0h ngày 13/10, một vụ sạt lở xảy ra. Sau tiếng nổ lớn, đất đá bao trùm lên gian nhà mà đoàn cứu hộ nghỉ ngơi. 8 người may mắn thoát ra ngoài, 13 người mất tích. Trong số 13 người này có Phó tư lệnh quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man cùng 10 cán bộ quân đội, 2 cán bộ địa phương.

 

Trấn Thành xót xa, Trường Giang và Nhã Phương đau lòng nhận tin dữ từ diễn viên Hoàng Mèo

(Techz.vn) – Biết tin ba của đàn anh qua đời, vợ chồng Trấn Thành, Trường Giang cùng nhiều sao Việt đã gửi lời động viên, đến tận nơi đưa tiễn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất