Loại ốc hiếm lớn và đắt nhất Việt Nam: Nặng tới 6kg, tiền triệu cả con, ăn xong ai cũng tranh vỏ

Becky Trương , 26/09/2023 17:15:55(GMT+7)
Loại ốc hiếm lớn và đắt nhất Việt Nam: Nặng tới 6kg, tiền triệu cả con, ăn xong ai cũng tranh vỏ

Với hương vị đặc biệt thơm ngon cũng như khối lượng khổng lồ, đây được mệnh danh là loại ốc đắt và lớn nhất Việt Nam.

Ốc Hoàng Hậu có tên khoa học là Charonia, có tên gọi khác là ốc bông hoặc ốc tù và, được xem là loại ốc có kích cỡ lớn nhất trong các các loại ốc ở Việt Nam. Đây là loại ốc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, B, C, chất béo không hòa tan, canxi, sắt, kẽm, photpho… có chức năng tương cường miễn dịch, đẩy lùi được một số bệnh!

Đáng nói, loại ốc này có thể nặng đến 6 kg và là đặc sản nổi tiếng, đắt đỏ được ưa thích có giá lên tới hàng triệu đồng.Theo đó, vùng đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) là nơi nổi tiếng với loại ốc Hoàng Hậu này. Loại ốc này tập trung sống ở các vùng biển miền Trung ở nước ta.

Muốn mua được loại ốc này trên thị trường cũng vô cùng khó khăn. Theo đó, với phần thịt dày, giòn và thơm hơn các loại ốc khác, cũng như phần vỏ bắt mắt, khách hàng muốn thưởng thức loại ốc này phải đặt trước  2-5 ngày chưa chắc đã có.

"Muốn mua loại ốc này tôi phải đặt trước, nhất là ốc trọng lượng khủng như hai con hôm nay phải đặt trước đúng một tuần để họ tìm hàng. Bởi, đa phần ốc hoàng hậu bán trên thị trường chỉ có trọng lượng dưới 2kg/con”- một khách hàng yêu thích loài ốc này chia sẻ.

Để đánh bắt được một con ốc có  trọng lượng 1,5-2 kg  (tuổi đời 3-4 năm), ngư dân cũng rất khó khăn khi loài ốc này thường sống ở các vùng nước sâu, nấp kỹ sau rặng san hô hoặc đá ngầm sâu từ 20-30 m.

Loài ốc này có kích thước trung bình 23-35 cm và nặng tối thiểu 1 kg, tối đa có thể dài 42 cm cùng trọng lượng nặng gần 6 kg. 

Trên thị trường, 1 con ốc hoàng hậu nặng chưa tới 2kg đã có giá lên tới gần 1,5 triệu đồng. Chính vì vậy mà đây được xem như loại ‘ốc của người giàu’ và cũng là một trong những loại ốc  ốc có giá đắt nhất ở Việt Nam, cao gấp hơn 2-3 lần so với ốc bàn tay.

Đáng nói, ốc Hoàng Hậu còn có vẻ đẹp bắt mắt với vỏ ốc màu kem, nhiều vân màu đậm xen lẫn với nâu nhạt. Với giá trị mỹ nghệ cao, vỏ ốc này còn thường được sử dụng làm vật dụng trang trí và quà lưu niệm cho khách du lịch.

Cũng vì thế, khi ăn xong, nhiều người đều tranh nhau xin vỏ để bày làm kỷ niệm hay nhờ người mài khắc thành những đồ mỹ nghệ.

 

Loài chim 'vip nhất thế giới' có giá đến nửa tỷ đồng: Được cấp hộ chiếu, ngồi khoang thương gia

Có một loại chim trên thế giới được cấp hộ chiếu, đi máy bay hạng nhất và vô được cưng chiều, được xem như là biểu tượng của quyền quý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất