Ông Phạm Nhật Vượng rót tiền tỷ vào quỹ tài trợ công nghệ, tham vọng trở thành hình mẫu thung lũng Silicon

Thảo Thảo, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2019 17:15:00(GMT+7)
Ông Phạm Nhật Vượng rót tiền tỷ vào quỹ tài trợ công nghệ, tham vọng trở thành hình mẫu thung lũng Silicon

(Techz.vn) Quỹ nghiên cứu ứng dụng Vintech Fund (VinTech City) vừa công bố 13 dự án khoa học được nhận đầu tư với tổng giá trị lên đến 86 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc VinTech City (thuộc Tập đoàn Vingroup) Trương Lý Hoàng Phicho chia sẻ về những dự án đầu tiên: "Việc tài trợ cho các các dự án nghiên cứu đương nhiên là có rủi ro. Nhưng với chúng tôi, sự lãng phí tài năng, trí tuệ hay việc đánh mất cơ hội đưa một sản phẩm khoa học công nghệ hữu ích đến cộng đồng mới là loại rủi ro cao nhất và đáng tiếc nhất.".

Điểm khác biệt giữa VinTech Fund với nhiều quỹ tài trợ và hỗ trợ nghiên cứu khoa học khác là định hướng ứng dụng và thị trường mạnh mẽ. Hội đồng chuyên gia của VinTech City và VinTech Fund đều là những nhà khoa học, nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ có chuyên môn.

Định hướng nghiên cứu ứng dụng của VinTech Fund đòi hỏi cả năng lực nghiên cứu khoa học lẫn góc nhìn thị trường. Vì vậy để tìm ra những nhóm nghiên cứu đáp ứng tiêu chuẩn  "2 trong 1" là điều không hề dễ dàng.

Để nhận được tài trợ, các dự án phải đáp ứng  03 yêu cầu cốt lõi: Một là, hàm lượng và lợi thế cạnh tranh về mặt công nghệ. Hai là khả năng thương mại hóa và ba là khả năng, năng lực thực thi của nhóm nghiên cứu, đặc biệt người chủ trì. Ngoài ra, VinTech Fund cũng yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ tích cực giữa nhóm nghiên cứu và các trường đại học tại Việt Nam.

 

Lý do Vincom của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm ‘dậy sóng’ thị trường “gà đẻ trứng vàng”?

(Techz.vn) Sau 8 năm trở lại, thị trường bán lẻ tại Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những thị trường bán lẻ đáng đầu tư trong khu vực. Hệ thống hệ thống trung tâm thương mại (TTTM) hàng đầu Việt Nam - Vincom Retail là một minh chứng rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm