Đời sống

Lý do ông Phạm Nhật Vượng không thích chơi 1 bộ môn dành cho giới nhà giàu mà Bill Gates mê mẩn

Lý do ông Phạm Nhật Vượng không thích chơi 1 bộ môn dành cho giới nhà giàu mà Bill Gates mê mẩn

Các tỷ phú trên thế giới khi sở hữu số tài sản khổng lồ sẽ thường có những sở thích riêng ‘đậm chất thượng lưu’ để giải tỏa căng thẳng. Ví dụ như Steve Ellison, Richard Branson, Ted Turner có sở thích đua thuyền; Steve Ballmer, Paul Allen sở hữu 1 đội bóng lớn hay như Donald Trump, Bill Gates, Tiger Wood, Warren Buffett… đều thích chơi chơi golf - 1 bộ môn được cho là dành cho giới thượng lưu.

Ở Việt Nam, doanh nhân Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup là 1 nhân vật vô cùng nổi tiếng khi ông là tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt. Ông Vượng cũng chính là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tài sản thời điểm đó rơi vào 21.200 tỷ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỷ USD tại thời điểm đó.

Dù là người giàu bậc nhất Việt Nam, nhưng ông Phạm Nhật Vượng lại không có những sở thích tương đồng với các vị tỷ phú kể trên. Ông từng thẳng thắn thừa nhận với báo chí vào năm 2022 rằng mình không phù hợp với bộ môn Golf: "Mọi người bảo đánh golf thì thích nhưng tôi thấy... khó khăn lắm. Mấy người dạy tôi đánh golf xong đều chê 'anh có đánh đâu, chả tập trung gì'..."

Đáng nói, vị tỷ phú này chia sẻ rằng thứ khiến ông bị cám dỗ nhất chính là công việc: “Quả thật, cám dỗ lớn nhất của tôi là làm việc". Ông Phạm Nhật Vượng cũng chia sẻ phong cách làm việc của mình: “Cách làm của tôi là nếu đã làm thì sẽ tập trung hết sức vào việc. Tôi họp nhiều nhưng nhanh lắm. Chỉ 10-15 phút thôi, buổi nào nhiều mới là nửa tiếng."

Ngoài công việc, ông Vượng cũng cho biết mình có sở thích đặc biệt về tốc độ: "Tôi thích tốc độ. Hồi ở Ukraine, tôi rất thích lái xe tốc độ cao, từng lái BMW 240 km/h khi 40 tuổi nhưng giờ về Việt Nam thì đường sá không cho phép".

Theo thông tin mới cập nhật từ Forbes, ông Vượng cũng đã lọt top những người giàu nhất châu Á sau bước nhảy vọt trên sàn chứng khoán.

Cụ thể, trong phiên giao dịch 22/8 (theo giờ Mỹ), cổ phiếu VFS đã tăng mạnh và giúp tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 20,3 tỷ USD lên 43,7 tỷ USD. Với giá trị tài sản này, ông đã trở thành người giàu thứ 27 thế giới, người giàu nhất khu vực Đông Nam Á, theo xếp hạng của Forbes.

 

Ông Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu thứ 5 châu Á, nhân hơn 8 lần tài sản chỉ qua 1 đêm

Tạp chí kinh doanh hàng đầu của Mỹ - Forbes đã đưa tin về việc ông Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu thứ năm châu Á sau bước tiến mới của VinFast.