Bị ghi nhầm 1 ký tự, cô gái phải sống với cái tên 'dở khóc dở cười': Gặp ai cũng bị trêu chọc!

Becky Trương , 07/06/2023 18:02:50(GMT+7)
Bị ghi nhầm 1 ký tự, cô gái phải sống với cái tên 'dở khóc dở cười': Gặp ai cũng bị trêu chọc!

Chỉ vì bị ghi nhầm tên khai sinh mà cô gái sống với cái tên vô cùng độc lạ suốt cả cuộc đời. Dù thường xuyên bị trêu đùa nhưng cái tên này lại khiến cô gây ấn tượng với nhiều người.

Một cái tên khi được đặt cho 1 đứa trẻ thường gửi gắm nhiều ý nghĩa cũng những cầu chúc và mong muốn tốt đẹp. Đáng nói, cái tên đẹp giúp nhiều người tự tin hơn trong cuộc sống.

 


Tuy nhiên, vẫn có những người phải mang những cái tên ‘dở khóc dở cười’ và gặp không ít rắc rối trong cuộc sống!
Trường hợp của cô gái dưới đây là ví dụ. Theo đó, tại Điện Bàn (Quảng Nam), có 1 cô gái từng gây sốt mạng xã hội vì nhan sắc xinh đẹp. Tuy nhiên cô lại có cái tên vô cùng độc lạ và khó hiểu Lê Thị Thúy Việc. Theo đó, cô nàng miền Trung này được bố mẹ dự định đặt cho cái tên Thúy Việt (mang nghĩa Việt Nam trong trái tim tôi.)

 


Tuy nhiên khi lên ủy ban đăng ký giấy khai sinh cho con, người cha này lại đọc cho cán bộ tư pháp ghi và xảy ra sự nhầm lẫn.
Cô gái sinh năm 1992 chia sẻ: "Người này không hiểu nghe như thế nào mà lại thành Thúy Việc, tức việc làm. Lúc đó cha cũng không để ý nên cứ thế cầm giấy khai sinh về nhà. Chỉ đến khi mẹ mình cần giấy để làm một số giấy tờ mới ngã ngửa con gái cưng tên Việc chứ không phải Việt. Khi đó mọi chuyện đã rồi, mình có ngay cái tên chẳng giống ai".

 


Cái tên này khiến cô thường xuyên bị bạn bè mang ra trêu đùa. Cô nàng thường xuyên bị gọi là "Việc làm ơi!" hoặc "rách Việc à". Ban đầu điều này khiến cô ngại ngùng nhưng dần dần cô nàng đã quen với cái tên này. Nghĩ theo 1 hướng tích cực, cô gái này cho rằng cái tên hay sẽ quá đại trà nên có cái tên dở như mình thì sẽ có thể gây ấn tượng với nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên.

 

Cô giáo dạy Văn có cái tên gây đỏ mặt nhất Việt Nam: Học sinh nhớ cả đời, nghe xong ai cũng phì cười

Ở Hưng Yên có 1 cô giáo dạy Văn sở hữu cái tên vô cùng độc lạ khiến ai cũng phải ngỡ ngàng khi nghe. Tuy vậy cô được nhiều học sinh yêu mến vì khả năng giảng dạy của mình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất