Cậu bé Mỹ gốc Việt nhận 5 bằng Cao Đẳng khi chỉ mới 12 tuổi, thái độ của bạn học mới đáng ngạc nhiên

Becky Trương , 28/05/2023 19:07:07(GMT+7)
Cậu bé Mỹ gốc Việt nhận 5 bằng Cao Đẳng khi chỉ mới 12 tuổi, thái độ của bạn học mới đáng ngạc nhiên

Một cậu bé 12 tuổi muốn thử thách bản thân đã tốt nghiệp một trường cao đẳng ở California vào tuần trước. Tại đây, cậu đã được trao năm tấm bằng.

 

 

 

Clovis Hung - 1 cậu bé còn chưa đến tuổi vị thành niên đã trở thành người trẻ nhất tốt nghiệp trường Fullerton College. 

Hùng bắt đầu đi học vào mùa thu năm 2020 lúc mới 9 tuổi. Mẹ của cậu bé đã cho Hùng nghỉ trường công lập truyền thống vì cho rằng con trai bà rất năng động và có mục tiêu.

 

“Clovis rất ham học hỏi, chín chắn, siêng năng, kỷ luật và có động lực cao”, “ Hùng cũng rất tò mò và cho rằng các trường công lập truyền thống không thể thỏa mãn, vì vậy lựa chọn tốt nhất là đại học.”

Fullerton cung cấp “Chương trình Nhập học Đặc biệt” cho phép Hùng tham gia các khóa học tại trường trong khi cậu bé cũng hoàn thành chương trình giáo dục tại nhà do mẹ anh dạy.

Ban đầu, Hùng lo lắng về việc tham gia các khóa học đại học trực tiếp, nhưng cho biết cậu sớm đã ngay lập tức yêu thích cuộc sống đại học. Vì vậy nên đã thử thách bản thân để tham gia nhiều lớp học hơn.

Một số giáo sư của Hùng lo lắng cậu bé sẽ có vấn đề với các bạn cùng lớp do chênh lệch tuổi tác nhưng rất ngạc nhiên về quan hệ tốt của các sinh viên đại học đối với Hùng.

“Lúc đầu, tôi hơi lo lắng về việc cháu sẽ quan hệ như thế nào với các học sinh khác do sự khác biệt về tuổi tác và sự phát triển, tuy nhiên, những lo ngại đó là không có cơ sở,” Giáo sư Sinh học Kenneth Collins của Fullerton cho biết. 

“Clovis là sự kết hợp tuyệt vời giữa 1  'đứa trẻ' và sinh viên đại học. Cậu ấy đủ trưởng thành để các học sinh khác coi trọng, nhưng cũng đủ trẻ con để họ chăm sóc cậu như em trai và cổ vũ cậu bé”.

“Khi tôi có câu hỏi, tôi sẽ hỏi họ, và nếu họ có câu hỏi, họ sẽ hỏi tôi,” “Họ đối xử với tôi như một đứa em trai.” - cậu bé cho hay. 

 

Fullerton College là một trường cao đẳng cộng đồng công lập tọa lạc tại Quận Cam, cách Los Angeles khoảng 30 dặm, và là một phần của Hệ thống Cao đẳng Cộng đồng California.

Sau khi thích nghi với cuộc sống đại học, Hùng tham gia nhiều lớp học hơn và cuối cùng được nhận vào Chương trình Danh dự, nơi cậu có thể “phát triển”.

 

Hung tốt nghiệp vào ngày 20 tháng 5 cùng với 900 sinh viên tốt nghiệp khác của Fullerton đã nhận được năm bằng Cao đẳng Nghệ thuật về Lịch sử, Khoa học Xã hội, Hành vi Xã hội và Phát triển Bản thân, Nghệ thuật và biểu diễn, Khoa học và Toán học.

Ngoài thành tích học tập, Hùng đang trông chờ vào thành tích tiếp theo của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp của Hùng bao gồm trở thành kỹ sư hàng không vũ trụ, phi công hoặc bác sĩ nhi khoa. 

“Tôi cảm thấy thực sự tự hào về những gì tôi đã đạt được cho đến nay,” “Tôi cũng mới tham gia Đội tuần tra hàng không dân sự và hy vọng lấy được bằng phi công năm 16 tuổi.” - Cậu bé người Mỹ gốc Việt cho hay.

 

Tin tối 28/5: Cặp đôi ngang nhiên làm ‘chuyện ấy’ 40 phút ở biển, Thời gian Mai Phương Thúy kết hôn

Điểm tin tối: Mai Phương Thúy bất ngờ tiết lộ thời gian kết hôn; Thông tin nóng về vụ việc 2 mẹ con cùng chết trong nhà riêng ở Hà Tĩnh; Cặp đôi ngang nhiên ‘mây mưa' suốt 40 phút giữa ban ngày tại bãi biển; Hari Won chính thức lên tiếng về thông tin quỵt nợ;...

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất