Đời sống

Tại sao một số phụ nữ lại thèm muốn tình dục? Nó có thể mang lại 3 lợi ích, đàn ông không cần ngại!

Tại sao một số phụ nữ lại thèm muốn tình dục? Nó có thể mang lại 3 lợi ích, đàn ông không cần ngại!

 

Người xưa có câu: “Đêm xuân đáng giá ngàn vàng”. Đời sống tình dục an toàn, thú vị sẽ giúp thư giãn cho cơ thể và tinh thần.

Tạp chí tâm lý "Báo cáo tâm lý" của Mỹ cho thấy cuộc sống hôn nhân đều đặn cũng có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và tần suất tối ưu là 1 đến 2 lần một tuần . Hơn nữa, khi hai vợ chồng quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone “endorphin”, là chất giúp “cảm thấy dễ chịu” và giúp giảm đau.

screenshot-1630-1713098833.jpg
 

Nghiên cứu từ Đại học Münster ở Đức cho thấy 60% bệnh nhân đau nửa đầu sẽ cải thiện sau khi quan hệ tình dục và 37% bệnh nhân bị “đau đầu từng cơn” cũng sẽ có tác dụng tương tự.

Trên hết, quan hệ tình dục thực sự có thể tăng cường sức mạnh não bộ của bạn. Một nghiên cứu trên Archives of Sex Behavior cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên có thể cải thiện trí nhớ của phụ nữ. Thật trùng hợp, một nghiên cứu của Đại học Amsterdam cũng chứng minh rằng khi cơ thể con người thường xuyên nghĩ đến “tình yêu”, não bộ sẽ có khả năng tư duy sáng tạo hơn, và nghĩ về tình dục cũng sẽ thúc đẩy tư duy phân tích.

screenshot-1629-1713098833.jpg
 

Ngoài ra, “đời sống tình dục” còn có một lợi ích không ngờ – kiểm soát xung lực tình dục .

Ý tưởng là tình dục làm giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh như endorphin, giúp kiểm soát ham muốn tình dục. Ngoài ra, đời sống tình dục thường xuyên có thể giúp các cá nhân thiết lập nhịp sinh học lành mạnh và cải thiện khả năng tự chủ.

Sau khi trải qua cảm xúc này, bạn cũng có thể điều chỉnh bằng cách thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất vừa phải, chẳng hạn như đi bộ hoặc chạy bộ, đồng thời, bạn có thể duy trì chế độ ăn uống cân bằng và tránh ăn quá nhiều thực phẩm gây kích ứng; các kỹ thuật để giảm căng thẳng và đảm bảo bạn ngủ đủ giấc.

Nghiên cứu cho thấy rằng có đời sống tình dục ổn định sẽ cải thiện tính toàn vẹn trong giao tiếp giữa các đối tác và tình cảm của họ dành cho nhau. Sự tồn tại của tình yêu sẽ khiến tình dục có vẻ an toàn hơn. Tuy nhiên, những sự chuẩn bị trước khi quan hệ tình dục cũng đặc biệt quan trọng. Chỉ khi thực hiện ít nhất  ba điểm này mới có thể có được trải nghiệm tuyệt vời.

1. Giữ sạch sẽ

Bất kể nam hay nữ bị nhiễm trùng liên quan đến bộ phận sinh dục, họ đều có thể bị nhiễm bệnh qua quan hệ tình dục. Tầng sinh môn của phụ nữ có nhiều tuyến mồ hôi và tương đối ẩm ướt nên vi khuẩn dễ sinh sản, dễ dàng xâm nhập vào âm đạo qua đường tình dục, gây viêm âm đạo và các bệnh liên quan khác.

2. Khám sức khỏe nâng cao

Khám sức khỏe đôi có thể giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh tiềm ẩn ở hệ sinh sản. Nên khám sức khỏe toàn diện ít nhất mỗi năm một lần, bao gồm khám phụ khoa hoặc khám nam khoa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ kịp thời để được chẩn đoán và điều trị thêm.

screenshot-1630-1713098833.jpg
 

3. Tần suất phù hợp

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể làm giảm khả năng miễn dịch và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Kiểm soát vừa phải tần suất quan hệ tình dục, thông thường một hoặc hai lần một tuần là phù hợp. Khoảng thời gian cụ thể phải được xác định theo tình trạng thể chất của từng cá nhân.

Sức khỏe tình dục là một phần quan trọng đối với sức khỏe con người. Bạn nên chú ý đến sức khỏe tinh thần của chính mình và tránh các vấn đề như rối loạn chức năng tình dục do căng thẳng.

Nguồn:Sohu