Đời sống

Nếu lâu ngày không ‘quan hệ’, cơ thể sẽ có những thay đổi gì: Có 1 lợi ích bất ngờ!

Nếu lâu ngày không ‘quan hệ’, cơ thể sẽ có những thay đổi gì: Có 1 lợi ích bất ngờ!

Đời sống tình dục hòa hợp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sự hòa thuận trong gia đình. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng khi già đi, cơ thể chúng ta không phải lúc nào cũng đam mê tình dục như khi còn trẻ.


Ham muốn tình dục giảm sút là điều không thể tránh khỏi, vậy nếu lâu ngày không quan hệ tình dục sẽ có ảnh hưởng gì đến cơ thể? Nó sẽ gây hại gì cho sức khỏe?

Về nam giới


1. Không quan hệ trong thời gian dài có dễ bị xuất tinh sớm không?


Nếu lâu ngày không quan hệ, nam giới có thể xuất tinh sớm vì quá nhạy cảm khi quan hệ trở lại . Nhiều người cho rằng đây là xuất tinh sớm, thực tế tình trạng này không hẳn là xuất tinh sớm. Thông thường chúng ta cho rằng đời sống tình dục quá ngắn ngủi, chỉ xuất tinh trong vòng 2 phút và tình trạng này kéo dài hơn ba tháng được coi là xuất tinh sớm.
 

screenshot-4413-1712832656.jpg
 


Vì vậy, nếu xuất tinh sớm xảy ra và tần suất không quá thường xuyên thì có thể do các vấn đề về thể chất như bệnh tiết niệu, bệnh tuyến giáp, vấn đề tâm lý, v.v. 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý, thủ dâm thường xuyên dễ dẫn đến xuất tinh sớm, nếu làm việc này quá lâu thì đàn ông khó thích nghi với chuyện giường chiếu, dẫn đến khả năng xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh.

screenshot-4412-1712832656.jpg
 


2. Lâu ngày không quan hệ có dễ bị ‘bất lực’ không?


Bất lực còn được gọi là rối loạn cương dương lâm sàng, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là nguyên nhân tâm lý và nguyên nhân thể chất . Một số người còn có các triệu chứng hỗn hợp, do cả hai nguyên nhân.

Các khía cạnh tâm lý bao gồm căng thẳng tinh thần, trầm cảm, lo lắng, đau đớn , v.v. cũng như các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch và mạch máu não, bài tiết hormone giới tính không đủ , v.v.

Không quan hệ tình dục trong thời gian dài không trực tiếp dẫn đến rối loạn cương dương, nếu lâu dài không quan hệ có thể dẫn đến vấn đề về tâm lý, có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng ở nam giới.

Nhưng đối với nam giới trung niên và người cao tuổi, sự già đi sẽ ảnh hưởng nhất định đến khả năng cương cứng, cộng với các yếu tố bất lợi như hút thuốc, uống rượu, béo phì thì ảnh hưởng đến đời sống tình dục. 

3. Lâu ngày không quan hệ có mắc bệnh tuyến tiền liệt không?

Bệnh tuyến tiền liệt phổ biến ở nam giới, nguyên nhân chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không tốt như quan hệ tình dục quá nhiều hoặc lâu ngày không quan hệ tình dục, thủ dâm quá nhiều, ngồi lâu, nghiện rượu.
Không quan hệ tình dục trong thời gian dài cũng có thể gây ra bệnh tuyến tiền liệt.


Đàn ông không xuất tinh thường xuyên, đặc biệt là khi có ham muốn tình dục mà không được thỏa mãn, điều này có thể dẫn đến tình trạng tuyến tiền liệt thường xuyên bị quá tải và gây viêm nhiễm. Về lâu dài cũng sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và dễ mắc bệnh hơn.


Với nữ giới


Lâu ngày không quan hệ có bị suy buồng trứng sớm không? Nếu chức năng buồng trứng của phụ nữ suy giảm trước tuổi 40 thì gọi là suy buồng trứng sớm, lúc này ham muốn của phụ nữ sẽ giảm sút, dễ bị khô âm đạo, bốc hỏa, đổ mồ hôi và các triệu chứng khác sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống giường chiếu một cách nhất định.

75 - 90% suy buồng trứng sớm không có nguyên nhân rõ ràng, nhưng nhìn chung, suy buồng trứng sớm chủ yếu liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường sống kém, lối sống kém và các yếu tố khác.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ bị suy buồng trứng sớm, ham muốn tình dục sẽ giảm sút do nồng độ estrogen giảm dẫn đến đời sống tình dục bị giảm sút hoặc không có.

screenshot-4414-1712832656.jpg
 


Giảm đời sống tình dục có thể mang lại 1 lợi ích:


Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như mụn cóc sinh dục, giang mai chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, nếu không quan hệ tình dục trong thời gian dài thì khả năng lây truyền tự nhiên sẽ nhỏ đi . Nhìn từ góc độ này, việc không quan hệ tình dục có một số lợi ích.

Ngoài ra, đối với phụ nữ, virus HPV gây ung thư cổ tử cung chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục, việc giảm đời sống tình dục cũng làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở một mức độ nhất định.

Nhưng các bạn nữ không nên phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách từ chối quan hệ tình dục, cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung đúng đắn là tích cực tiêm phòng vắc xin ngừa HPV và khám sàng lọc ung thư cổ tử cung định kỳ .

Nguồn:Sohu