Đời sống

Tại sao hầu hết đàn ông đều ngủ quên sau khi quan hệ tình dục? Có lẽ nó có liên quan đến việc này!

Tại sao hầu hết đàn ông đều ngủ quên sau khi quan hệ tình dục? Có lẽ nó có liên quan đến việc này!

 

Đàn ông tiêu tốn rất nhiều thể lực và năng lượng khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ rất mệt mỏi. Chính sự thay đổi về trạng thái này sẽ khiến nam giới chìm vào  giấc ngủ rất nhanh, đồng thời cũng rất hữu ích trong việc giải tỏa mệt mỏi. 

Sau khi làm xong ‘chuyện ấy’ cơ thể sẽ được massage rất thư giãn, sẽ nhanh chóng bước vào trạng thái ngủ.

screenshot-1219-1707060944.jpg
 

Có nhiều iều lý do khiến đàn ông dễ ngủ hơn bạn tình sau khi làm chuyện ấy. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do ham muốn và tiêu hao năng lượng khi giao hợp. Ngoài ra còn có các yếu tố liên quan đến hormone, xu hướng đạt cực khoái,…

Tiêu hao năng lượng từ hành vi tình dục từ âu yếm, vuốt ve cho đến quan hệ tình dục thực sự. Ham muốn càng nhiều thì hành vi tình dục càng tăng. Vì vậy, đàn ông dồn hết sức lực vào các động tác “yêu” nên năng lượng đốt cháy sẽ rất lớn.

Thứ nhất, chuyện chăn gối thường diễn ra vào ban đêm, đây cũng là lúc con người chìm vào giấc ngủ sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, khi quan hệ tình dục, việc nam giới buồn ngủ là điều đương nhiên.

screenshot-1217-1707060944.jpg
 

Thứ hai, theo một số nghiên cứu sử dụng phương pháp chụp cắt lớp phát xạ, nam giới thường đạt cực khoái sau khi quan hệ mà quên đi lo lắng, sợ hãi. Vì vậy, nam giới thường có tinh thần thoải mái và có xu hướng ngủ ngon.

Thứ ba, đó là vì đàn ông tiết ra một số hormone sau khi đạt cực khoái. Những hormone này bao gồm giải phóng endorphin, serotonin, oxytocin, vasopressin, oxit nitric (NO) và hormone prolactin. Những hormone này dẫn đến sự thư giãn, kích thích giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, thoải mái hơn, trong đó oxytocin và vasopressin, làm giảm mức độ căng thẳng, lại có thể dẫn đến thư giãn và buồn ngủ.

Thực tế, quan hệ xong nam giới không nên ngủ ngay mà nên nghỉ ngơi. Nếu ngủ ngay thì sẽ mang theo sự mệt mỏi sang ngày hôm sau, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống bình thường. 

screenshot-1218-1707060944.jpg
 

Chính vì vậy mà quan hệ tình dục cần được thực hiện một cách điều độ, tránh khiến cơ thể rơi vào cảm giác ‘mất sức’ một cách thường xuyên!

Nguồn:Sohu