Đời sống

Dù tham lam đến đâu khi ăn lẩu cũng đừng gọi 3 món sau đây, ngay cả ông chủ cũng sẽ không ăn!

Dù tham lam đến đâu khi ăn lẩu cũng đừng gọi 3 món sau đây, ngay cả ông chủ cũng sẽ không ăn!

 

Lẩu là món ăn ưa thích của nhiều người giữa thời tiết mùa đông giá lạnh. Chính vì nhu cầu đó mà ngày càng có càng nhiều cửa hàng lẩu được mở ra. Một nồi lẩu bao gồm nhiều loại thực phẩm, rau củ trộn lẫn với nhau.

Lẩu có nhiều hình thức và là một phương pháp nấu ăn đã có từ hàng ngàn năm trước, phổ biến ở các nước Á Đông. Theo thời gian, cách nấu lẩu đã phát triển các biến thể theo vùng với các nguyên liệu khác nhau được thêm vào như thịt bò, thịt cừu và hải sản. Các món lẩu điển hình bao gồm thịt thái mỏng, rau lá, nấm, hoành thánh, bánh bao trứng, đậu phụ và hải sản.

Chỉ riêng Trung Quốc đã có nhiều biến thể, sự khác biệt nằm ở loại thịt được sử dụng, nước súp, nước sốt và gia vị dùng để tạo hương vị cho thịt. Ở Nhật Bản, sukiyaki là một trong những món ăn nổi tiếng nhất, chỉ được phục vụ với kích thước nhỏ và thường dùng kèm với trứng sống đánh bông. Một loại khác là shabu-shabu kết hợp với cơm hoặc mì. Ở Đài Loan, lẩu còn được gọi là shabu-shabu với nước chấm và lòng đỏ trứng sống. Ở Campuchia, Lẩu được gọi là Yao Hon và Chhnang Pleurng sử dụng nước cốt dừa làm nước súp. Ở Thái Lan gọi là suki Thái, dùng nước chấm kèm tương ớt, ớt, chanh và lá ngò. Ở Việt Nam, món Lẩu cũng có nhiều hương vị.

Các loại rau được nhiều người thường gọi khi ăn lẩu gồm có rau muống, xà lách, bắp cải non, xà lách, nấm kim châm, nấm hương, đậu phụ,  Các loại thịt yêu thích như thịt bò, thịt gà, tôm, phi lê cá, v.v. Nhưng có một số món được khuyên rằng không nên gọi quá nhiều, thậm chí đến chủ nhà hàng lẩu cũng không ăn những món này!

Tiết

Ở món số quán lẩu phong cách Trung Hoa, nhiều người rất thích gọi tiết vì nó có vị rất mềm, dễ ăn. Tuy nhiên, vì chúng ta không thể biết rằng tiết đã để đông lạnh bao nhiêu ngày vì vậy tốt nhất là nên hạn chế gọi món này!

screenshot-1155-1706459008.jpg
 

Hải sản như mực

Nhiều quán Lẩu sẽ có một ít hải sản nhưng khi ăn hải sản phải chú ý đến độ tươi của nó. Những quán lẩu với giá cả bình dân khó có được chất lượng hải sản tươi ngon, đa phần là hải sản đông lạnh. Thậm chí một số cửa hàng còn bất chấp dùng hoá chất để duy trì độ tươi, tất nhiên, điều này đặc biệt có hại cho cơ thể con người. 

screenshot-1156-1706459008.jpg
 

Thực phẩm như cá viên, thanh cua

Các món như cá viên, thanh cua và các viên bột khác, những món ăn này sau khi được nấu trong nước lẩu vài phút sẽ rất ngon, nhưng đây đều là những món ăn đã qua chế biến. Nó không phải được làm từ thịt hoặc hải sản nguyên chất mà tổng hợp bằng cách sử dụng rất nhiều tinh bột và phụ gia. Vì vậy không nên gọi quá nhiều món ăn này khi đi ăn lẩu.

screenshot-1157-1706459008.jpg
 

Vì lẩu rất ngon và rất được ưa chuộng, nhiều người sẽ lợi dụng sự yêu thích ẩm thực của khách hàng để mở quán, cũng có nhiều người không ngần ngại sử dụng đủ loại nguyên liệu không tốt để kiếm tiền, những nguyên liệu đó có thể gây hại cho cơ thể con người nên khi ăn lẩu ai cũng phải cảnh giác cao độ!

Nguồn:Sohu