Đời sống

Chà là không nên ăn chung với thực phẩm này, ăn vào sẽ bị bệnh, nhưng nhiều người lại không biết điều này

Chà là không nên ăn chung với thực phẩm này, ăn vào sẽ bị bệnh, nhưng nhiều người lại không biết điều này

Chà là đỏ có vị ngọt và tính ấm với chức năng chính của nó là bổ sung năng lượng sống, nuôi dưỡng máu và làm dịu tâm trí. Nó chủ yếu được sử dụng để điềuhiếu máu và nhiễm clo, thiếu máu, mất ngủ và mộng mị. Uống nước chà là đỏ hàng ngày có thể là liều thuốc bổ cho những bệnh nhân bị thiếu máu do kinh nguyệt ra nhiều, đồng thời có thể cải thiện làn da nhợt nhạt, tay chân lạnh.

screenshot-1016-1705234364.jpg
 


Các công dụng của loại quả này

1. Cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa: Đối với những người có chức năng đường tiêu hóa kém, nhu động ruột suy yếu, chức năng tiêu hóa và hấp thu kém thì ăn chà là đỏ thường xuyên là rất thích hợp.

2. Giàu vitamin C tự nhiên: Táo đỏ rất giàu protein, chất béo và nhiều loại vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C gần như cao nhất trong số các loại trái cây. Vì vậy, chà là đỏ có thể nói là viên vitamin tự nhiên. Điều đáng chú ý nhất là chà là đỏ có chứa cycladephosphate (CAMP), tăng khả năng co bóp của cơ tim.

screenshot-1017-1705234665.jpg
 

3. Giảm căng thẳng và khó chịu: Trong trường hợp căng thẳng tâm lý, khó chịu, ngủ không yên hoặc các triệu chứng mãn kinh nói chung, chà là đỏ thường được thêm vào các công thức y học cổ truyền Trung Quốc, chủ yếu vì chà là đỏ có tác dụng an thần.

4. Ngăn ngừa ung thư: Hàm lượng vitamin C trong chà là đỏ rất cao, ngoài ra còn chứa cycladesine monophosphate, axit oleic và các thành phần khác. Nghiên cứu đã khẳng định cả 3 chất trên đều có tác dụng ức chế ung thư.
Gợi ý: Chà là không nên ăn chung với món ăn này. Bạn sẽ không bị bệnh nếu bạn ăn nó. Nhưng nhiều người không biết điều này.

screenshot-1018-1705234665.jpg
 


Chà là không được ăn chung với các thực phẩm xung đột hoặc ảnh hưởng đến tác dụng của thực phẩm như hành lá, dưa chuột, củ cải, cua, gan động vật, họ Scrophulariaceae. Ví dụ, ăn chung chà là với hành lá dễ gây khó tiêu, ăn chung với cua biển cũng tương tự. Nếu bị cảm, sốt ăn chung với gan động vật sẽ làm mất đi các vitamin trong chà là đỏ, sẽ xung đột với chức năng của Scrophulariaceae và không thể ăn cùng nhau.

Nguồn:Sohu