Đời sống

Mang viên đá phát sáng nhặt được đi thẩm định, cô gái khiến chuyên gia run rẩy vì giá trị thật

Mang viên đá phát sáng nhặt được đi thẩm định, cô gái khiến chuyên gia run rẩy vì giá trị thật

Với việc mức sống của người dân được cải thiện và đời sống vật chất ngày càng phong phú, họ bắt đầu theo đuổi sự thỏa mãn về tinh thần nên sưu tầm đồ cổ đã trở thành thú vui mới của nhiều người ở Trung Quốc. Văn hóa truyền thống Trung Quốc rất sâu rộng và các nghề thủ công truyền thống đã đạt đến đỉnh cao, chứa đựng trí tuệ của nhiều thế hệ. Nghề thủ công truyền thống đã phát triển đến thời hiện đại và đạt đến trình độ rất tinh xảo. Hiện nay có rất nhiều chương trình thẩm định báu vật. Các chương trình này thường xuyên xuất hiện nhiều đồ vật sưu tầm dân gian, với hình dáng, nguồn gốc đa dạng, không chỉ giúp khán giả mở mang tầm mắt mà còn có thể tìm hiểu nhiều điều về truyền thống Trung Hoa.
 

screenshot-3244-1701332442.jpg

 

Trong một chương trình giám định bảo vật, một cô gái đến từ Tân Cương đã đến với một tác phẩm điêu khắc trên đá, cô gái nói rằng viên đá này được nhặt ở Karamay,Tân Cương cách đây vài năm.
Cô gái cho biết cô đã may mắn nhặt được một viên đá rất đẹp khi đến Karamay. “Lần đầu tiên tôi nhặt nó lên, tôi thấy rằng viên đá màu đỏ này rất đẹp, rực rỡ và tỏa sáng với ánh sáng vàng.”- Cô cho hay.
Sau đó, cô đã đặc biệt nhờ thợ điêu khắc khắc viên đá này thành một vật trang trí. Tuy nhiên cô lại không biết viên đá đó trị giá bao nhiêu.

screenshot-3243-1701332443.jpg
 


Chuyên gia đã rất ngạc nhiên khi nhận được món đồ trang trí bằng đá này, khi ông chiếu đèn vào viên đá, nó thực sự phát ra ánh sáng vàng, rất đẹp. Các chuyên gia nói với mọi người rằng đây là một miếng ngọc lụa vàng mịn có độ bão hòa rất tốt. Sở dĩ nó phát sáng màu vàng là do có hiệu ứng vàng sa khoáng trong đá đỏ. Trong khi quan sát, các chuyên gia run rẩy nói với mọi người rằng đây là một viên đá rất hiếm khi có ánh sáng vàng bên trong như vậy.

screenshot-3245-1701332441.jpg

 

Các chuyên gia giải thích tại sao có hiệu ứng cát vàng là do đá đỏ chứa tạp chất có chiết suất cao hơn ngọc lụa vàng, khi tiếp xúc với ánh sáng, cát vàng sẽ tỏa sáng. Hơn nữa, loại đá này thiết kế và sản xuất rất tinh xảo, phần đỏ và phần trắng về cơ bản không có sự chuyển tiếp, phần màu trắng được chạm khắc trực tiếp thành hình con dơi, nền là đá núi màu đỏ. Toàn bộ quá trình điêu khắc là rất xuất sắc, đặc biệt một viên ngọc lụa màu vàng đỏ trong suốt như vậy cũng rất hiếm.

screenshot-3242-1701332443.jpg

 

Các chuyên gia còn đặt tên cho vật trang trí này là “Phước lành từ trên trời rơi xuống”, mang ý nghĩa mang lại phước lành cho mọi người. Đối với một tác phẩm tốt như vậy, một vật liệu quý hiếm như vậy, chuyên gia định giá 600.000 NDT (2 tỷ đồng) là rất hợp lý, sau khi nghe chuyên gia thẩm định và định giá, cô gái rất hưng phấn, có chút run rẩy.  
Cô cho hay: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng viên đá tình cờ nhặt được sau khi được chạm khắc lại có giá trị cao như vậy, tôi thật sự rất may mắn.”

Nguồn:Sohu

 

Sự thật về ‘mã QR’ của người Maya để lại từ 2000 năm trước, khách du lịch quét mã và nhận được kết quả bất ngờ

Sự huyền bí của nền văn minh Maya luôn gây ra nhiều sự tò mò thậm chí là tin đồn đáng kinh ngạc. Câu chuyện về "mã QR" thời cổ đại dưới đây là một ví dụ!