Có em gái là NSND, tại sao nữ cải lương Thanh Hằng vẫn chưa được phong NSƯT dù đã 62 tuổi?

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 25/11/2021 16:13:27(GMT+7)
Có em gái là NSND, tại sao nữ cải lương Thanh Hằng vẫn chưa được phong NSƯT dù đã 62 tuổi?

(Techz.vn) Việc nữ nghệ sĩ Thanh Hằng vẫn chưa được phong danh hiệu NSƯT dù đã có nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật cải lương khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

NS Thanh Hằng thuộc thế hệ lão làng của sân khấu cải lương Việt Nam. Sau khi đạt Huy chương Vàng diễn viên xuất sắc giải Trần Hữu Trang, NS Thanh Hằng đã tham gia vào nhiều đoàn hát nổi danh và gây ấn tượng khi vừa hát hay, diễn giỏi lại có thể hóa thân vào nhiều dạng vai.

Nữ nghệ sĩ cũng có thời gian sinh sống ở nước ngoài, sau đó trở về nước hoạt động năm 2016.

Từng có thời gian sinh sống ở nước ngoài, Thanh Hằng trở về nước năm 2016 và tham gia hoạt động nghệ thuật đều đặn khi tham gia lĩnh vực điện ảnh, truyền hình cũng như ngồi “ghế nóng” tại nhiều chương trình âm nhạc.

Tuy nhiên, dù là người có kinh nghiệm và thành công trong ngành sân khấu cải lương nhưng việc NS Thanh Hằng vẫn chưa nhận được danh hiệu NSƯT trong khi em gái ruột là nghệ sĩ Thanh Ngân đã lên danh hiệu NSND khiến khán giả không khỏi tò mà.

Theo đó, nghệ sĩ Thanh Hằng đã từng nằm trong danh sách được nhà nước xét tặng danh hiệu vào năm 2001 nhưng do phải sang Úc định cư ở thời điểm đó nên nữ nghệ sĩ phải bỏ lỡ cơ hội.

Được sự động viên của đồng nghiệp và bạn bè nên trong thời gian gần đây, nữ nghệ sĩ đã làm hồ sơ xét tuyển danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Nhưng vì có quốc tịch Úc nên nữ nghệ sĩ gặp một số vấn đề thủ tục và chưa thể gửi đến các Hội đồng xét duyệt…

Báo Thanh Niên cho hay hiện tại NS Thanh Hằng đã hoàn tất thủ tục nhập lại hộ khẩu và làm lại căn cước công dân mới ở Việt Nam. Vì thế mà có thể trong đợt xét duyệt tiếp theo, nữ nghệ sĩ có thể gửi hồ sơ.

Hiện tại, nữ nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ vẫn rất hài lòng khi được nhiều người ủng hộ và được khán giả yêu thương: “Tôi thấy hài lòng và vui vẻ khi được mọi người xung quanh ủng hộ, hỗ trợ rất nhiều. Khán giả cũng rất yêu thương tôi. Cho nên tôi thấy hài lòng khi được sống và chết ở đất nước này".

Nữ nghệ sĩ Ngân Quỳnh cũng chia sẻ rằng chị em bà không đặt nặng vấn đề về thành tích khi em gái đã vượt mặt chị về danh hiệu. Điều này không hề ảnh hưởng đến tình cảm gia đình: "Chúng tôi đều yêu mến và ngưỡng mộ cô em út của mình rất nhiều. Nó giỏi từ hồi nhỏ lận. Ngay cả bây giờ tụi chị đi thu chung cái bài để tặng cho mẹ thì Thanh Ngân ca điêu luyện, giỏi lắm, phải "kiệu" lại cho các chị hát luôn mà. Sự nhạy bén, thông minh của Thanh Ngân khiến chị Thanh Hằng phải nể luôn…”

 

Bị hỏi có đại gia bao nuôi hay không, Nam Em có phản ứng bất ngờ, tiết lộ luôn danh tính tình cũ

(Techz.vn) Trước câu hỏi khó nhằn về chuyện tình cảm,.Nam Em đã có phản ứng tránh né mặc dù trước đó cô rất mạnh dạn trả lời các câu hỏi trước.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất