Hé lộ hồ sơ của Tổng thống Putin thời làm điệp viên KGB

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 01/11/2019 16:07:48(GMT+7)
Hé lộ hồ sơ của Tổng thống Putin thời làm điệp viên KGB

(Techz.vn) Hồ sơ của Tổng thống Vladimir Putin thời còn làm điệp viên của KGB vừa được chính thức tiết lộ, trong đó thể hiện nhiều thành tích đáng nể của nhà lãnh đạo Nga.

 

Nhiều tài liệu chưa từng được tiết lộ về Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được kho lưu trữ Tư liệu Lịch sử và Chính trị Trung ương, thành phố St. Petersburg công bố. Các tài liệu này được ghi chép lại bởi đoàn thanh niên Komsomol của cơ quan tình báo Liên Xô KGB.

Theo trang tin 78.ru, tài liệu sẽ được trưng bày từ ngày 25/10 đến 20/11. Các tài liệu này mô tả về điệp viên Putin năm 23 tuổi là một cán bộ "siêng năng, kỷ luật, trong sáng và chịu áp lực tốt", luôn được đồng nghiệp tôn trọng.

Đặc biệt, Tổng thống Nga Vladimir Putin còn đạt được những thành tích thể thao xuất sắc ở thời trẻ. Tài liệu cho hay từ năm 23 tuổi, vị lãnh đạo Nga đã xuất sắc các bộ môn Judo và Sambo (võ đối kháng của Liên Xô). Cụ thể, ông là quán quân Leningrad (tên gọi trước của thành phố St. Petersburg) vào năm 1976.

Tài liệu về tổng thống Vladimir Putin

Nhà lãnh đạo Nga hiện tại vẫn thường xuyên luyện tập võ thuật và đã đạt đến bát đẳng huyền đai Judo và bát đẳng huyền đai Karate hệ phái Kyokushin. Trong khi mức tối đa của môn Taekwondo là thất đẳng huyền đai, thì tổng thống Vladimir Putin đã đạt được cửu đẳng huyền đai Taekwondo.

Tổng thống Putin đã chia sẻ với tờ Udriin Sonin của Mông Cổ rằng chia sẻ luyện tập Judo đã thay đổi cuộc sống của ông theo hướng tích cực: “Môn võ giúp tăng cường "sức mạnh ý chí và sự tôn trọng dành cho người khác, củng cố nghị lực, khả năng chịu đòn và vượt qua những hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn giữ vững phẩm giá".

Truyền thông Nga cho hay ông Putin đã tập Judo từ năm 11 tuổi và được ông xem còn hơn cả một môn thể thao bình thường.

Truyền thông Nga cho biết ông Putin đã tập Judo từ năm 11 tuổi. Ông xem Judo còn hơn một môn thể thao bình thường.

Nhà lãnh đạo Nga cũng từng cho biết luyện võ giúp ông hiểu thêm về nhiều nhà lãnh đạo khác trên thế giới. Tổng thống Nga đã có thể nhanh chóng kết thân được với Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga vì cả hai cùng tập luyện Judo và Sambo.

 

Mẹ nữ sinh giao gà có thể bị khép vào khung tử hình: Hé lộ chi tiết bất ngờ về cái chết của con gái

(Techz.vn) Mẹ của nữ sinh trong vụ án giao gà - bà Trần Thị Hiền đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công An tỉnh Điện Biên đề nghị truy tố về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với khung hình phạt từ 20 năm, chung thân hoặc từ hình.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất