Dọn nhà tìm thấy đống 'giấy vụn' từ thời ông nội, ai ngờ là của hiếm 70 tỷ của thế giới, đủ chia cho 20 người cháu

Becky Trương , 03/10/2023 16:36:08(GMT+7)
Dọn nhà tìm thấy đống 'giấy vụn' từ thời ông nội, ai ngờ là của hiếm 70 tỷ của thế giới, đủ chia cho 20 người cháu

Phát hiện được hộp đồ chứa toàn thẻ của ông nội, người cháu không ngờ rẳng

Một người đàn ông Mỹ sau khi dọn gác mái của ông nội đã bất ngờ nhận một tài sản trị giá lên tới 3 triệu USD, tương đương với hơn 71 tỷ đồng.

Theo đó, Karl Kissner đã phát hiện ra một kho báu trên gác mái của ông nội vào năm 2012, ở thời điểm này người đàn ông ‘may mắn’ này 51 tuổi. 

Điều đáng nói, thứ người đàn ông này tìm thấy là một bộ sưu tập thẻ bóng chày từ thế kỷ 20. Được biết người ông của Karl Kissner đã qua đời từ năm 1940.

 Karl Kissner

Mới đầu, Karl Kissner cũng chỉ cho rằng đây chỉ là những tấm thẻ và đã gạt chiếc hộp sang một bên để dọn dẹp đống đồ còn lại. Sau hai tuần, khi có thời gian, người đàn ông này đã xem lại chiếc hộp này và phát hiện giá trị thật sự của những chiếc thẻ trông giống như món đồ chơi này. 

Karl Kissner thuật lại cảm xúc đó như sau: “Tôi nghĩ mình giống như tìm được Mona Lisa trên gác mái vậy".

Cụ thể, người đàn ông này đã tìm ra được 700 tấm thẻ trong tình trạng nguyên vẹn, in hình các huyền thoại bóng chày như  Ty Cobb, Cy Young và Connie Mack. Đáng nói, đây là những tấm thẻ thuộc một bộ sưu tập vô cùng hiếm phát hàng từ năm 1910.  

Rất có thể người ông nội đã cất chúng trên gác mái là quên mất. Số tiền đấu giá 37 tấm thẻ giá trị nhất trong BST đã được chia cho "20 anh chị em họ có tên trong di chúc".‏

Thậm chí, những tấm thẻ này còn được các chuyên giá đánh giá là bộ sưu tập thẻ  thể thao lớn và thú vị nhất.

Mặc dù có nghi ngờ về tính chân thực của những tấm thẻ này nhưng sau đó Chủ tịch của Công ty Xác thực Thể thao Chuyên nghiệp (Mỹ) sau đó đã phải công nhận đây là những lá bài quý nhất từ trước đến nay!

Với những người không có hiểu biến về những chiếc thẻ bóng chày sẽ cho rằng đây chỉ là những đồ chơi của trẻ em, thậm chí chỉ là giấy vụn. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ và nhà sưu tầm thì có những tấm thẻ được săn đón với giá lên tới hàng triệu đô.

Doanh nhân/diễn viên Rob Gough 

Tấm thẻ cá nhân của vận động viên bóng chày nhà nghề người Mỹ Mickey Mantle (1931-1995) thậm chí đã từng được bán với giá 5,2 triệu USD (tương đương 126 tỷ đồng). Đồng thời, website của Sách Kỷ lục Guinness cũng công nhận đây là ấm thẻ bóng chày đắt nhất thế giới vào năm 2021. Người sở hữu tấm thẻ đắt đỏ này chính là doanh nhân/diễn viên Rob Gough.

Lý do khiến những tấm thẻ thể thao đắt vì nhiều người xem chúng không khác gì một danh mục đầu tư. Thậm chí, thay vì chọn mua cổ phiếu, tác phẩm nghệ thuật để sưu tầm, nhiều người trẻ Mỹ đã lựa chọn mua thẻ thể thao để đầu tư.

 

Ông nông dân nghèo câu được 'con tằm', trả 68 triệu không bán, thẩm định mới biết là báu vật 34 tỷ

Đi câu cá nhưng vớt được 1 con tằm vàng, ông nông dân quyết không bán dù được trả gần 70 triệu. Sau khi thẩm định, 'con tằm vàng' này có giá trị lên tới 34 tỷ và là một cổ vật quý giá.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất