Đời sống

Phần bẩn nhất của con lợn,chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người không biết mà vẫn coi nó là cao lương mỹ vị

Phần bẩn nhất của con lợn,chứa rất nhiều ký sinh trùng, nhiều người không biết mà vẫn coi nó là cao lương mỹ vị

Thịt lợn là một trong những loại thịt phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây là loại thịt dễ chế biến, giá thành phù hợp có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng phong phú. Đồng thời, thịt lợn còn có ưu điểm là dễ tiêu hóa, không gây kích ứng nên được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Thịt lợn rất giàu protein, chất béo và nhiều loại axit amin, nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, là nguồn cung cấp protein và axit amin chính cho cơ thể con người. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và trao đổi chất của cơ thể con người. Vì vậy, ăn thịt lợn điều độ có thể cung cấp cho chúng ta lượng protein chất lượng cao và các axit béo thiết yếu, bù đắp cho sự suy nhược cơ thể, tăng cường thể lực và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, dù thịt lợn rất ngon nhưng có một sự thật mà chúng ta không thể bỏ qua - phổi lợn là một trong những cơ quan nội tạng bẩn nhất và có thể chứa một lượng lớn ký sinh trùng. 

Phổi lợn là cơ quan dễ bị nhiễm bẩn do môi trường sống và hệ hô hấp của lợn khiến chúng dễ bị nhiễm nhiều loại vi khuẩn, ký sinh trùng. Trong môi trường sống của lợn có rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và ký sinh trùng, các chất có hại này sẽ xâm nhập vào cơ thể lợn qua đường hô hấp và cư trú trong phổi của lợn. Ngoài ra, phổi lợn còn dễ mắc các bệnh khác như cúm lợn, dịch tả lợn và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Dù có khả năng bị nhiễm ký sinh trùng nhưng phổi lợn vẫn được nhiều người coi là món ngon. Ở một số nơi, phổi lợn được coi là một dược liệu, có thể dùng để chữa ho, hen suyễn và các bệnh khác. Tuy nhiên, quan điểm này chưa được khoa học chứng minh và nếu ký sinh trùng, vi trùng có trong phổi lợn có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người sau khi tiêu thụ.

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn, chúng ta nên cố gắng tránh ăn phổi lợn. Khi mua thịt lợn, chúng ta nên chọn thịt từ những con lợn khỏe mạnh và chú ý kiểm tra xem thịt lợn đã được chế biến, làm sạch đầy đủ hay chưa. Ngoài ra, chúng ta nên giữ nhà bếp luôn hợp vệ sinh, sạch sẽ để tránh lây nhiễm chéo và lây lan vi khuẩn.

Đồng thời, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại thịt tốt cho sức khỏe khác để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình, ví dụ như thịt gà, thịt bò, thịt cừu… đều là những nguồn thịt giàu protein và axit béo thiết yếu. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận được protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác bằng cách ăn cá, đậu và các thực phẩm khác.

Nguồn: Sohu

 

1 người phụ nữ đeo viên ngọc lạ suốt 10 năm, kinh hãi khi nghe chuyên gia hé lộ nguồn gốc: Là vật của 'người âm'

Đeo một chiếc vòng ngọc bích 10 năm, cô gái sững sờ khi chuyên gia thẩm định tiết lộ nguồn gốc 'kinh hãi' đằng sau.