Ô tô

'Kỳ lân' của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vươn tầm thế giới, đạt thành tích 'vô tiền khoáng hậu'

'Kỳ lân' của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vươn tầm thế giới, đạt thành tích 'vô tiền khoáng hậu'

VinFast hôm 15/8 đã chính thức niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập với công ty SPAC. VinFast Auto hiện đang có hơn 2,307 tỷ cổ phiếu được lưu hành sau khi sáp nhập với Black Spade Acquisition với 51,36% cổ phiếu do Vingroup nắm giữ, 33,37% cổ phiếu do CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) giữ và 15% do Asian Star Trading & Investments Pte. Ltd giữ (2 công ty này đều thuộc sở hữu của ông Vượng). Số cổ phiếu còn lại được nắm giữ bởi các cổ đông khác.

VinFast thành công vươn tầm thế giới

Với giá trị 28-29 USD/1 cổ phiếu VFS thì giá trị vốn hóa của Vinfast tăng lên thành 67 tỷ USD, xuất sắc vượt nhiều "ông lớn" trong ngành ô tô như Ford, General Motor… Cuối ngày, cổ phiếu tiếp tục tăng lên 37 USD/1 cổ tiếp tục nâng mức vốn hoá của VinFast lên 85,5 tỷ USD, đưa "gà đẻ trứng vàng" của người giàu nhất Việt Nam bước vào Top 3 công ty xe điện lớn nhất thế giới, xếp sau Tesla (vốn hóa 740 tỷ USD) và BYD (vốn hoá 87 tỷ USD). 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 30 người giàu nhất thế giới 

Sự phát triển vượt bậc của VinFast nâng khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ khoảng 5 tỷ USD lên 44,3 tỷ USD, nghĩa là chủ tịch VinGroup đã tiến vào bảng xếp hạng 30 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Tổng Giám đốc VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết sự thành công của công ty này thực sự "hơi ngoài sức tưởng tượng" của bà. Đây là minh chứng rõ nhất cho thấy công ty Việt Nam hoàn toàn có khả năng trở thành công ty toàn cầu và VinFast thực sự đã không phụ niềm tin của thị trường đối với doanh nghiệp. Chắc chắn trong tương lai, VinFast sẽ còn phát triển hơn nữa và đem về nhiều thành tích khủng cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

 

Lý do vỏ chai bia thường màu xanh hoặc nâu, ẩn chứa bí mật kinh doanh mà không phải ai cũng biết

Cho đến hiện tại, nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc về lý do vỏ chai bia chỉ có màu nâu hoặc xanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng và chính xác nhất.