Bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có vì dịch Covid-19

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 29/04/2020 02:30:37(GMT+7)
Bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có vì dịch Covid-19

(Techz.vn) Dịch Covid-19 khiến bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có. Hủy mùa giải, chấp nhận thiệt hại hoặc phải có phương thức mới.

 

Giải Ligue 1 mùa giải 2019/20 sẽ buộc phải hủy bỏ, sau khi Thủ tướng Pháp Edouard Philippe thông báo cấm tất cả các hoạt động liên quan đến môn thể thao vua cho đến tháng 9/2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuần trước, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) còn thông báo giải Ligue 1 và Ligue 2 sẽ trở lại vào ngày 17/6, khi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) bật đèn xanh cho các giải Vô địch quốc gia kết thúc trước ngày 2/8. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Thủ tướng Pháp, sẽ không có trận đấu bóng đá nào được diễn ra trước tháng 9/2020, ngay cả trong tình trạng không khán giả.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe xác nhận: "Các hoạt động thể thao sẽ bị cấm diễn ra. Giải đấu bóng đá 2019/20 cũng không thể tiếp diễn trong tình hình này".

Tháng tới, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp sẽ nhóm họp để quyết định có nên trao chức vô địch cho đội dẫn đầu và phán quyết các suất xuống và lên hạng. Hiện PSG đang đứng đầu BXH Ligue 1, bỏ cách đội xếp thứ hai đến 12 điểm. Trước Ligue 1, giải vô địch Hà Lan đã tiên phong trong việc hủy bỏ mùa giải mà không có đội vô địch, lên hay xuống hạng.

Dịch Covid-19 khiến bóng đá châu Âu đứng trước quyết định chưa từng có. Hoặc phải hủy mùa giải, chấp nhận thiệt hại kinh tế và danh tiếng để bảo đảm sức khỏe cầu thủ, hoặc tiếp tục tổ chức với thể thức, phương án mới. Các giải Vô địch Quốc gia bắt đầu có những cách làm khác nhau, nhưng UEFA vừa khẳng định họ buộc phải định đoạt tương lai trước ngày 25/5 tới.

Cụ thể, ngày 25/5 là thời điểm mà ban điều hành các giải Vô địch Quốc gia phải đưa ra câu trả lời cho UEFA rằng có tổ chức phần còn lại của mùa bóng hay không. Hiện tại, giải Vô địch Quốc gia Bỉ đã bỏ vòng cuối, công nhận kết quả hiện tại. Giải Hà Lan và Pháp cũng đã tuyên bố hủy. Trong khi đó, một số giải lớn như Ngoại hạng Anh, Bundesliga hay Serie A đều đang tính đường trở lại.

Nguồn: VOV

 

HLV Park Hang-seo nhận vinh dự chưa từng có nhờ bóng đá Việt Nam

(Techz.vn) Nhờ bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã nhận tin vui bất ngờ trong những ngày cuối tháng 4.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất