Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đấu trận mới với Grab, tín hiệu tới Alibaba - Trung Quốc

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2019 12:30:00(GMT+7)
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đấu trận mới với Grab, tín hiệu tới Alibaba - Trung Quốc

(Techz.vn) Vingroup đang trên đà phát triển mạnh, khi từng bước “dấn thân” vào hàng loạt lĩnh vực mới từ bất động sản, giáo dục, hàng không, xe hơi… và mới đây nhất là lĩnh vực ví điện tử. Theo đó, tập đoàn này chính thức bước vào cuộc đua khốc liệt với hơn 20 đối thủ khác trong lĩnh vực hoàn toàn mới này.

Mới đây, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức bước chân vào lĩnh vực ví điện tử. Theo đó, tập đoàn này đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với dịch vụ được cấp phép là ví điện tử cho VinID của Công ty cổ phần VinID Pay. Giấy phép này có hiệu lực kể từ ngày ký 16/9/2019 cho đến ngày 03/8/2027. Đây là một trung gian thanh toán tiền thân là Monpay - đã được doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng mua lại.

Trong khi đó, nhiều phỏng đoán cho rằng, có vẻ như sắp tới AliPay của Alibaba đến từ Trung Quốc đang có những dấu hiệu bước vào Việt Nam. Điều này cho thấy thị trường “siêu ứng dụng” ví điện tử ở Việt Nam đang là “bầu trời” rộng lớn, đầy tiềm năng cho các ông lớn nhảy vào.

Hiện tại, thị trường này đã và đang thực sự khốc liệt khi có sự “đấu đá” của hơn 20 đối thủ khác nhau như nền tảng thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam Shopee hay Grab với Moca. Nhiều cái tên nổi tiếng khác như MoMo, ViettelPay, ZaloPay,... Việc “nhảy vào” của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là cơ sở để Vingroup cạnh tranh với các ông lớn khu vực, cũng như Alibaba của Trung Quốc.

Trong một cuộc chơi đốt này tiền này ai là người trụ lại sau cùng hay có những cách thức khác biệt sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhiều đánh giá cho rằng với sức mạnh và một hệ sinh thái được coi là lớn nhất tại Việt Nam, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thể khiến các đối thủ khác phải dè chừng. 

 

‘Điên đảo’ với Yamaha Exciter 135 đời 2014 còn ‘zin’ giá hơn 82 triệu đồng

(Techz.vn) Ông hoàng vua côn tay Yamaha Exciter luôn chiếm được lòng khách hàng khi liên tiếp tung ra loạt phiên bản mới với những nâng cấp ấn tượng. Mới đây, xuất hiện một chiếc Exciter 135 đời 2014, dù đã cũ nhưng vẫn khiến các fan mê mệt “đứng ngồi không yên”.rn

Có thể bạn quan tâm