Đối thủ ra yêu sách làm khó ĐT Việt Nam, thầy Park buộc phải loại Tiến Linh vì mục tiêu World Cup?

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 04/08/2021 11:01:34(GMT+7)
Đối thủ ra yêu sách làm khó ĐT Việt Nam, thầy Park buộc phải loại Tiến Linh vì mục tiêu World Cup?

(Techz.vn) Arab Saudi ra yêu sách làm khó Đội tuyển Việt Nam. Trong trường hợp xấu nhất, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể phải gạch tên tiền đạo Nguyễn Tiến Linh để đảm bảo cho kế hoạch thi đấu tại vòng loại 3 World cup 2022.

Vào ngày mai 5/8, Đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF để tập luyện cho vòng loại 3 World Cup 2022.

Chưa bao giờ Đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho một giải đấu lớn mà đối mặt nhiều khó khăn như hiện tại.

Theo kế hoạch ban đầu, vào lúc 14h các cầu thủ sẽ chính thức bước vào quy trình "bong bóng khép kín". Tuy nhiên theo một nguồn tin thân cận với VFF mới đây tiết lộ, đích thân HLV Park Hang Seo đã yêu cầu đẩy thời gian tập trung lên buổi sáng. Cụ thể, vào lúc 9h sáng mai toàn bộ các thành viên trong ban huấn luyện cũng như ĐTQG đã có mặt tại Hà Nội sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Nếu kết quả trả về âm tính cũng như không có gì bất thường, toàn đội sẽ chính thức bước vào bong bóng để bắt đầu tập luyện.

Dự kiến Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện trong khoảng 20 ngày, từ 5/8 đến ngày 25/8. Sang ngày 26, toàn đội sẽ lên chuyên cơ di chuyển sang Arab Saudi sớm để làm quen khí hậu, điều kiện sân bãi và cũng là để cách ly 7 ngày theo quy định của đội chủ nhà trước khi đá trận đầu tiên vào ngày 2/9.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ sang Arab Saudi trước 7 ngày để có đủ thời gian chuẩn bị cho trận ra quân.

Dù vậy một nhà báo có tiếng trong giới thể thao Việt Nam mới đây đã tiết lộ một thông tin vô cùng xôn xao. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Arab Saudi SAFF mới đây đã gửi một số điều kiện cho VFF về quy trình và thủ tục nhập cảnh để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên. Theo đó, SAFF thẳng thắn thông báo họ coi Việt Nam là một vùng có dịch. Chính vì thế, không chỉ các phóng viên, nhà báo mà ngay cả Đội tuyển Việt Nam khi nhập cảnh vào Arab Saudi cũng đều đối mặt với nguy cơ cách ly nhiều hơn 7 ngày, tùy vào nhận định của nước chủ nhà về tình hình kiểm soát dịch bệnh ở thời điểm đầu tháng 9.

Yêu sách mới từ chủ nhà Arab Saudi khiến thầy Park càng thêm âu lo trong trăm mối tơ vò.

Nếu thông tin này là chính xác, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối mặt với một khó khăn mới khi thời gian luyện quân vốn đã không nhiều, nay lại càng có nguy cơ bị rút ngắn thêm khi Đội tuyển Việt Nam phải hành quân sang Arab Saudi sớm hơn dự kiến để hoàn thành đủ thời gian cách ly mà nước chủ nhà yêu cầu.

Trong bối cảnh VFF vẫn chưa xin được cơ chế cách ly đặc biệt cho nhiều thành viên, đặc biệt là tiền đạo Tiến Linh hiện tại vẫn phải tới ngày 18/8 mới có thể tập trung, "yêu sách" mới này của Arab Saudi thực sự đăng đặt đoàn quân của HLV Park Hang Seo vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Trong trường hợp xấu nhất, thầy Park rất có thể sẽ phải gạch tên trung phong số 1 Đội tuyển Việt Nam để triệu tập bổ sung một cầu thủ khác nếu nếu Tiến Linh không đáp ứng được những yêu cầu cần thiết trước khi Đội tuyển khởi hành sang Arab Saudi.

Sau Công Phượng, ĐT Việt Nam rất có thể sẽ mất thêm "họng pháo" Tiến Linh ở trận ra quân tại vòng loại 3 World Cup 2022.

Nguyễn Tiến Linh - All Skills: Trung phong số 1 của ĐT Việt Nam tại VL World Cup 2022

 

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/8: Champions League trở lại; Đặng Văn Lâm đi vào lịch sử Cerezo Osaka

(Techz.vn) Cập nhật lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/8 và rạng sáng 5/8: Champions League trở lại; Đặng Văn Lâm bắt chính, hướng đến kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Cerezo Osaka; Derby London Chelsea vs Tottenham.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất