Có nên sử dụng điện thoại trong mùa mưa bão?

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 03/08/2019 10:10:00(GMT+7)
Có nên sử dụng điện thoại trong mùa mưa bão?

(Techz.vn) Vào những ngày mưa bão, tối kỵ nhất là không nên sử dụng các thiết bị điện tử để đảm bảo an toàn và một trong những thiết bị đáng lưu ý nhất chính là điện thoại di động.

Đã có nhiều vụ tai xảy ra mà nguyên nhân là do sét đánh khi đang sử dụng điện thoại di động vào những ngày mưa bão. Những sự cố không mong muốn này đã đặt ra nhiều câu hỏi về việc có nên sử dụng điện thoại khi bão về và có phải điện thoại di động là nhân tố “hút” sét.

sử dụng điện thoại mưa bão

Khi trời mưa bão, nhất là lúc có sấm chớp thì việc sử dụng điện thoại thực sự không an toàn, kể cả điện thoại ở chế độ chờ, thậm chí đó là một việc làm sai lầm.

Điện thoại di động là thiết bị sử dụng sóng điện từ truyền trong không gian nên trong lúc mưa giống, sấm chớp nếu sử dụng điện thoại thì sẽ vô tình đang thu sóng điện từ. Khí đó, điện tích sẽ chuyển từ các đám mây xuống đất và điện thoại hút, nhất là khu vực không có cột thu lôi. Khi đó, tia lửa điện có thể truyền theo sóng điện thoại và chính người dùng đang gặp nguy hiểm.

sử dụng điện thoại mưa bão

Sức mạnh của sét vô cùng lớn, có thể đánh vào mọi vật không chừa bất kỳ thứ gì và gây thiệt hại rất to lớn cả người và tài sản. Bởi vậy, để bảo vệ sự an toàn của bạn và người xung quanh, cần chú ý cẩn thận khi sử dụng điện thoại, nhất là khi bão về. Tốt nhất, nên tắt nguồn thiết bị khi ở khu vực trống trải như cánh đồng, đường cao tốc... và hạn chế nghe hoặc sử dụng thiết bị nếu đang di chuyển trong điều kiện mưa gió, sấm, bão.

 

Bảo dưỡng xe cộ trong ngày mưa bão

(TechZ.vn) Sự chủ quan khi sử dụng xe vào những ngày mưa bão khiến động cơ xe xuống cấp trầm trọng, gây ra những hư hại không đáng có.

Có thể bạn quan tâm