Việt Nam

HAGL bị HLV Kim Sang Sik 'bỏ rơi', bầu Đức đối diện với sự thật phũ phàng ở danh sách ĐT Việt Nam

HAGL bị HLV Kim Sang Sik 'bỏ rơi', bầu Đức đối diện với sự thật phũ phàng ở danh sách ĐT Việt Nam

Lần đầu tiên sau nhiều năm, không có cầu thủ HAGL nào xuất hiện trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam. Đây chắc chắn là điều mà bầu Đức không mong muốn xảy ra.

Trong lần đầu tiên triệu tập danh sách ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang Sik đã gọi lên 27 cầu thủ để chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2026. Đáng chú ý, không có cầu thủ nào thuộc biên chế HAGL được triệu tập trong danh sách ĐT Việt Nam lần này.

Việc cầu thủ HAGL “sạch bóng” trên tuyển phản ánh chất lượng đội hình cũng như kinh nghiệm thi đấu của đội bóng phố núi không còn được như trước. Trước đó, những ngôi sao như Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh hay Tuấn Anh luôn là sự ưu tiên ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.

ds-dt-viet-nam-1716861767.jpg
Danh sách ĐT Việt Nam vắng bóng cầu thủ HAGL

Bên cạnh đó, việc những ngôi sao kể trên đã đi tìm bến đỗ mới sau nhiều năm gắn bó với sân Pleiku. Những cầu thủ từng có tiềm năng rất lớn như Nguyễn Quốc Việt, Dụng Quang Nho hay Nguyễn Đức Việt chưa đủ sức thay thế khoảng trống mà những người đàn anh để lại. Trong khi đó, Minh Vương, Thanh Bình hay Châu Ngọc Quang chưa đủ sức cạnh tranh một suất đá chính ở ĐT Việt Nam dù đã từng được trao cơ hội.

Hiện tại, HAGL cũng chỉ hơn vị trí phải đá play-off trụ hạng của Hà Tĩnh vỏn vẹn đúng 1 điểm. Trong khi đó, HLV Vũ Tiến Thành còn đối diện với cơn khủng hoảng lực lượng khi các trụ cột vắng mặt do án phạt và chấn thương ở vòng 22 V.League tới đây.

hagl-ton-that-luc-luong-truoc-vong-22-vleague-1716861801.jpg
Bầu Đức đối diện với sự thật phũ phàng ở danh sách ĐT Việt Nam

Tin nóng 28/5: Cầu thủ ĐTVN không lên tuyển vì bận đám cưới; Tin đồn thất thiệt về HLV Kim Sang Sik