Honda Civic Hybrid 2023 ra mắt với giá 542 triệu đồng

Mai Lý, 29/08/2022 21:17:16(GMT+7)
Honda Civic Hybrid 2023 ra mắt với giá 542 triệu đồng

(Techz.vn) Honda Civic Hybrid 2023 vừa ra mắt đã tạo nên cơn sốt nhờ sở hữu nhiều tính năng và trang bị hiện đại. Honda Civic Hybrid 2023 sẽ được bán ra với mức giá hơn 500 triệu đồng.

Tại Triển lãm Ô tô Thành Đô, liên doanh Dongfeng Honda đã chính thức ra mắt Honda Civic Hybrid 2023. Civic Hybrid là mẫu xe hybrid thứ 5 của Dongfeng Honda được trang bị hệ thống truyền động hybrid xăng-điện hai động cơ i-MMD của Honda tại thị trường Trung Quốc. Tại Trung Quốc, Honda Civic Hybrid 2023 được cung cấp với 3 biến thể với giá khởi điểm từ 159.900 NDT(tương đương 542 triệu đồng).

Sức mạnh của Honda Civic Hybrid 2023 được lấy từ hệ thống hybrid xăng-điện của Honda, kết hợp giữa động cơ xăng 2.0L và hai động cơ điện, cho phép sản sinh tổng công suất 184 mã lực và mô-men xoắn 315 Nm. Sức mạnh được chuyển đến bánh trước thông qua hộp số e-CVT. Theo chu trình thử nghiệm NEDC, Dongfeng Honda cho biết Honda Civic Hybrid 2023 có mức tiêu thụ 4,39L/ 100 km (22,7 km/L). 

Caption

Tất cả các biến thể của Honda Civic Hybrid 2023 tại Trung Quốc đều có đèn pha LED với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, trong khi hệ thống lái xe thích ứng (ADB) được dành riêng cho phiên bản cao cấp nhất Ngoài ra phiên bản này cũng được trang bị đèn chiếu sáng chủ động (ACL), cửa sổ trời toàn cảnh và bánh xe hợp kim 18 inch.

Bước vào bên trong khoang cabin, cả 3 biến thể của Honda Civic Hybrid 2023 phiên bản Trung Quốc đều có hệ thống thông tin giải trí 9 inch với hỗ trợ Baidu CarLife (Think Apple CarPlay cho Trung Quốc), hệ thống âm thanh Bose 12 loa trên biến thể hàng đầu và 8 loa trên bản tiêu chuẩn, kết nối điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh cũng như ra lệnh bằng giọng nói để điều hướng, điều hòa không khí và phát nhạc trực tuyến được tích hợp sẵn.

Trong khi biến thể cơ sở của Civic Hybrid của Trung Quốc không có bộ Honda Sensing ADAS, hai biến thể trên cung cấp bộ đầy đủ, bao gồm: Kiểm soát hành trình thích ứng (ACC); Cảnh báo va chạm phía trước (FCW); Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS); Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS); Giảm thiểu khởi hành trên đường (RDM); Cảnh báo chệch làn đường (LDW); Nhận dạng biển báo giao thông (TSR); Hỗ trợ kẹt xe (TJA); Thông tin Điểm mù (BSI); Giám sát lưu lượng chéo (CTM).

Honda Civic Hybrid 2023 bản cao cấp nhất được bổ sung camera Honda LaneWatch vào bộ an toàn. Honda Civic Hybrid 2023 tại Trung Quốc là một trong những mẫu Civic đầu tiên trên toàn cầu được cung cấp cả thông tin về điểm mù và LaneWatch (BSI). 

Hiện vẫn chưa rõ sau Trung Quốc, Honda Civic Hybrid 2023 có sớm được mở bán tại các thị trường quốc tế khác, trong đó có Việt Nam hay không. Nếu về Việt Nam, Honda Civic Hybrid 2023 chắc chắn sẽ gây "chấn động" trong phân khúc.

 

Honda Vision đứng trước nguy cơ 'thất sủng' khi đối thủ mới lộ diện, thiết kế đẹp không điểm chê

(Techz.vn) Mẫu xe có thể được xem là ‘kẻ hủy diệt’ Honda Vision 2021 đã được đăng kí bản quyền tại Việt Nam, hứa hẹn ngày ra mắt không còn xa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất