Vợ lĩnh án 10 năm tù vì rải đinh giúp chồng tăng thu nhập sửa xe

Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 20/08/2019 19:30:00(GMT+7)
Vợ lĩnh án 10 năm tù vì rải đinh giúp chồng tăng thu nhập sửa xe

(Techz.vn) Cách đây không lâu, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành điều tra trường hợp rải đinh trên Quốc lộ 18 của đối tượng Trần Thị Lan (SN 1961, trú tại xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong).

Theo lời khai, Trần Thị Lan thừa nhận đã rải đinh trên đường với mục đích đâm thủng săm những phương tiện tham gia giao thông nhằm tạo công ăn việc làm cho chồng và dân địa phương. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và xử lý những người liên quan.

 vợ rải đinh lĩnh án 10 năm tù

Sự việc này không còn xa lạ khi từng diễn ra ở tỉnh Lạng Sơn. Các đối tượng gồm Tòng Văn Diên (SN 1981), Lường Văn Duyệt (SN 1978), Quàng Văn Chính (SN 1978) và Lò Văn Hường (SN 1972, đều trú tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) thực hiện hành vi rải đinhtrên quốc lộ 37, đoạn qua xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Tuy nhiên, mục đích ở dây của nghi can là dằn mặt đối thủ, bắt chẹt với giá 30 triệu đồng.

Rải đinh trên đường là một hành vi vô cùng nguy hiểm, có thể làm hỏng phương tiện thậm chí gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

 vợ rải đinh lĩnh án 10 năm tù

Về xử phạt hành chính, hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác trên đường bộ gây nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền 6-8 triệu đồng.

Các cá nhân đồng thời phải thu dọn đinh, vật sắc nhọn và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

 vợ rải đinh lĩnh án 10 năm tù

Trong trường hợp đủ để cấu thành tội phạm, người vi phạm sẽ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 261 BLHS 2015 sửa đổi về tội Cản trở giao thông đường bộ. Phạm tội một trong ba trường hợp: Làm chết 3 người trở lên; Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 201% trở lên; Gây thiệt hại về tài sản 1,5 tỷ đồng trở lên thì bị phạt tù từ 5-10 năm.

 

Top 10 chiếc xe đạp đắt nhất thế giới: Ferrari hay Lamborghini cũng chào thua

(Techz.vn) Đây không phải là những chiếc xe đạp thông thường, một trong số đó được tạo ra cho giới siêu siêu giàu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm