Đời sống

Thuốc lá điện tử: Tưởng không hại mà hại không tưởng

Thuốc lá điện tử: Tưởng không hại mà hại không tưởng
  • Chủ tịch QCG: Nợ đối tác vài nghìn tỷ nhưng ít áp lực hơn nợ ngân hàng
  • Các ngân hàng đồng loạt đổi phương thức xác thực từ OTP sang smart OTP
  • Tất cả các loại phí dịch vụ của các ngân hàng hiện nay: Không biết mất tiền triệu hàng năm

Thuốc lá điện tử không chứa thuốc lá nhưng lại chứa một dung dịch chứa nicotine chiết xuất từ thuốc lá. Đây thực chất giúp người nghiện thuốc lá không phải từ bỏ nicotine, chất gây nghiện chính trong thuốc lá, và loại bỏ những chất có hại gây ung thư như hắc ín, chất diệt cỏ, benzen, v.v.. Khi sử dụng, dung dịch này được bốc hơi (vaporized) và người hút thuốc sẽ hít thứ hơi nước này.

Theo báo cáo từ Bộ Y tế Vương Quốc Anh, thuốc lá điện tử ít độc hại hơn thuốc lá truyền thống đến 95%. Thế nhưng thuốc lá điện tử vẫn chứa nicotine, chất gây nghiện chính. Nicotine ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh, làm tăng huyết áp và nhịp tim. Lượng nicotine càng lớn thì huyết áp và nhịp tim càng cao. Điều này có thể gây loạn nhịp tim. Khi sử dụng liều lượng lớn có thể gây ra suy tim và tử vong. Đối với thuốc lá điện tử, người dùng không thể kiểm soát được liều lượng.

Nghiên cứu đăng trên Kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy những con chuột bị phơi nhiễm với khói thuốc lá điện tử có mức độ phá hủy ADN ở tim, phổi và bàng quang lớn hơn nhiều so với những con chuột được hít không khí đã lọc. Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận được những tác động tương tự ở phổi và bàng quang của người khi tiếp xúc với nicotine và chất nitrosamine ketone (NNK) – một chất gây ung thư xuất phát từ nicotine.

“Mặc dù khói thuốc lá điện tử có ít chất gây ung thư hơn khói thuốc lá truyền thống, những người hút thuốc lá điện tử vẫn có nguy cơ mắc ung thư phổi, bàng quang và các bệnh tim cao hơn những người không hút thuốc”. Người đứng đầu nghiên cứu, GS Moon-shong Tang của Viện Y học Môi trường ở Đại học New York cho biết.

Dù cho là thuốc lá điện tử hay thuốc lá truyền thống, thứ duy nhất nên đi vào phổi của bạn là không khí tự nhiên.

Tất cả các loại phí dịch vụ của các ngân hàng hiện nay: Không biết mất tiền triệu hàng năm

(Techz.vn) Rất nhiều người đang thắc mắc ngân hàng thu những phí gì mà tại sao thỉnh thoảng thấy tài khoản bị trừ tiền, thậm chí với những người hay giao dịch online còn mất đến tiền triệu vì những loại phí này.