Kỉ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Nhìn lại chặng đường đã đi

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 21/06/2021 16:57:55(GMT+7)
Kỉ niệm 96 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Nhìn lại chặng đường đã đi

(Techz.vn) Trải qua 96 năm, báo chí Việt Nam nói chung đã có những đóng góp vô cùng to lớn và có ảnh hưởng nhất định đến đời sống của người dân.

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 là dịp để tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến hết mình để mang đến cho độc giả những thông tin nóng hổi, góc nhìn đa chiều về các vấn đề như đời sống, văn hóa, xã hội.

Lịch sử ra đời của ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Vào ngày 21/6/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập ra tờ báo Thanh Niên, đánh dấu cột mốc quan trọng và sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Đến tháng 6/1950, Hội Những người viết báo (Hội Nhà báo Việt Nam ngày nay) đã chính thức được thành lập và trở thành thành viên của tổ chức Báo chí quốc tế OIJ vào tháng 7/1950.

Vào tháng 2/1985, Ban bí thư Trung ương Đảng đã quyết định lấy ngày ra số đầu tiên của báo Thanh Niên làm ngày Báo chí Việt Nam (21/6/1925) và đổi tên thành ngày Báo chí cách mạng Việt Nam vào ngày 21/6/2000.

Cho đến nay, trải qua 96 năm, báo chí Việt Nam nói chung đã giữ một vai trò vô cùng to lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như phản ánh nguyện vọng chính đáng của tầng lớp nhân dân. Đồng thời báo chí cũng trở thành phương tiện quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến các bạn bè quốc tế cũng như vũ khí sắc bén chống lại các thế lực thù địch.

Những lời chúc ý nghĩa nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

- Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, thương chúc các anh chị có một ngày kỷ niệm nhiều niềm vui và luôn giữ được tâm huyết với nghề báo. Tôi rất ngưỡng mộ những đóng góp thầm lặng của các anh chị để có những tác phẩm báo chí tuyệt vời đến gần hơn với độc giả.

- Kính chúc các nhà báo, các phóng viên, biên tập viên thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và may mắn. Đặc biệt hãy luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình.

- Nhân ngày 21/6, xin được gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những người làm nghề Báo, chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi con đường.

- Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, tôi xin được gửi tới bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Chúc bạn luôn vững ngòi bút của mình để trở thành một chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

- Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, xin gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong ngành truyền thông, báo chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Chúc các đồng chí sẽ luôn luôn giữ vững ngòi bút của mình để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa tư tưởng.

 

Cận cảnh 'kẻ thay thế' Mitsubishi Xpander tại đại lý: Giá 505 triệu, trang bị hàng đầu phân khúc

(Techz.vn) Mitsubishi Xpander liệu có giữ vững được vị trí của mình với sự xuất hiện của đối thủ giá 505 triệu mới về đại lý hay không?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất