VinFast vinh dự đại diện Việt Nam tham dự triển lãm ô tô tại Mỹ

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 11/06/2020 15:18:54(GMT+7)
VinFast vinh dự đại diện Việt Nam tham dự triển lãm ô tô tại Mỹ

(Techz.vn) Thương hiệu ô tô duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong danh sách các hãng ô tô tham dự triển lãm ô tô Los Angeles Autoshow 2020

Thông tin về chiếc xe điện đầu tiên của VinFast cùng tuyên bố VinFast hướng tới xuất khẩu xe sang thị trường Mỹ vào năm 2021 đã thu hút đông đảo truyền thông và độc giả quốc tế. 

Cộng đồng Mỹ hào hứng

Phóng viên Ronan Glon của trang AutoBlog (Mỹ) nhận định, đây là một kế hoạch táo bạo: “Cơ sở nào để tin vào kế hoạch này? Họ có sự giúp sức của những tên tuổi lớn đó là LG Chem và Pininfarina, họ sẽ cùng nhau phối hợp để VinFast có chỗ đứng tại đất Mỹ”. 

Xe điện VinFast đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Chuyên trang tin tức xe điện InsideEV (Mỹ) cho rằng: “VinFast có một kế hoạch và lộ trình nghiêm túc. Vươn ra các thị trường nước ngoài là kế hoạch tất yếu của mọi hãng xe. Nếu VinFast muốn thành công và thiết lập tên tuổi, họ sẽ chọn đi theo con đường những hãng xe Hàn Quốc như Kia và Hyundai từng làm. Chinh phục thị trường Mỹ là bước đầu tiên và tham vọng cần làm”.

Chuyên trang tin tức xe điện InsideEV (Mỹ) đưa tin về VinFast.

Đông đảo độc giả Mỹ cũng tham gia thảo luận dưới bài viết trên AutoBlog, độc giả Mitchell: “Có nhớ Huyndai không? Người ta từng cười nhạo khi họ khởi đầu, nhưng họ cũng đã thành công. VinFast có tập đoàn lớn mạnh Vingroup đứng sau và có kế hoạch tài chính chắc chắn. Tôi chờ đợi và dõi theo kế hoạch này được thực hiện”.

Theo trang InsideEV, mẫu xe điện của VinFast sẽ là đối thủ tiềm năng của Kona Electric (Hyundai). Còn trang Automotif cho rằng, xe điện VinFast sẽ là đối thủ của Tesla.

Mẫu xe điện VinFast sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào tháng 11 tới. Trên tài khoản Twitter của Los Angeles Auto Show và bà Lisa Kaz – Giám đốc điều hành triển lãm cũng đã đăng tải lời chào mừng VinFast.

VinFast xuất hiện trong danh sách các hãng ô tô tham dự
triển lãm ô tô Los Angeles Autoshow.

 

Bạn bè Đông Nam Á sẵn sàng ủng hộ VinFast

Kế hoạch của VinFast nhận được sự ủng hộ đông đảo từ truyền thông và cộng đồng người yêu xe khu vực Đông Nam Á. 

Hai tờ báo có số lượng độc giả lớn The Star (Malaysia) và tờ PostToday (Thái Lan) đều khá bất ngờ khi nhắc tới khả năng di chuyển 500km/1 lần sạc  của xe điện VinFast.

Độc giả Peng Khaz trên Twitter của tờ PostToday: “Việt Nam là quốc gia nhiều hoài bão, điều này thể hiện qua VinFast. Tôi từng sang du lịch Việt Nam và thấy xe VinFast chạy trên đường. Nó thật đẹp. Tôi cũng muốn nó được bán ở Thái Lan”.

Còn độc giả Bahalzan bình luận dưới tờ The Star: “Trước kia, nhìn thấy cựu thủ tướng Mahathir Mohamad lái thử xe VinFast thật ngầu. Giờ VinFast công bố kế hoạch mới, tôi thấy vui khi VinFast có bước tiến mới và tiếp tục phát triển”.

Trên tờ TEMPO.CO của Indonesia, dù chỉ đưa những thông tin được dịch  lại từ Reuters nhưng bài báo nhận được hơn 1000 lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận tương tác. Độc giả Rafli Fairuz: “Tôi sẽ ủng hộ VinFast. Nếu nó được bán ở các quốc gia Đông Nam Á, tại sao lại không mua chứ?

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu sang Mỹ

(Techz.vn) Theo ông, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì sẽ không có logic để tồn tại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất