Vingroup vinh dự được truyền thông quốc tế không tiếc lời khen ngợi nhờ sáng kiến về Covid-19

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 26/05/2020 08:46:37(GMT+7)
Vingroup vinh dự được truyền thông quốc tế không tiếc lời khen ngợi nhờ sáng kiến về Covid-19

(Techz.vn) Đã không ít lần Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup được ca ngợi trên khắp mặt báo quốc tế.

Trong dịch Covid-19, Vingroup như một tập đoàn tư nhân đi đầu trong việc tích cực chống dịch. Chính tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã đưa ra những đề xuất vô cùng sáng tạo để đồng hành cùng các y bác sĩ trong mùa dịch bệnh như sản xuất máy thở, smartphone nhận diện khuôn mặt người khi đeo khẩu trang. Đề xuất này đã được trang Bangkokbanksme đăng tải với những lời ca ngợi.

Vingroup vinh dự lên báo nước ngoài nhờ sáng kiến về Covid-19

Cụ thể, trang tin Thái Lan này đã giới thiệu tập đoàn Vingroup như một “hiện tượng mới” trong ngành công nghiệp ô tô, kịp thời ứng phó chuyển từ sản xuất ô tô sang các thiết bị y tế, tích cực phòng chống dịch Covid-19.

Tờ báo trên đã trích dẫn những số liệu cụ thể: “Với nền tảng công nghiệp từ các nhà máy VinFast, VinSmart, tập đoàn này có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng, cung cấp cho Bộ Y tế và xuất khẩu"

Đứng trước bối cảnh thị trường xe hơi hẩm hiu do cắt giảm chi tiêu mùa dịch bệnh, Vingroup đã linh hoạt và đối phó với tình hình khi hỗ trợ y tế cùng chung tay phòng chống dịch. Tác giả bài báo trên trang Bangkokbanksme đã nhận định rằng không chỉ tạo bước ngoặt cho Vingroup, việc điều chỉnh dây chuyền sản xuất còn tạo cơ hội cho nhà đầu tư Thái Lan tiếp cận thị trường Việt Nam.

Vingroup vinh dự lên báo nước ngoài nhờ sáng kiến về Covid-19

Được biết, Vingroup đã ký thỏa thuận với Công ty Medtronic của Mỹ mua bằng sáng chế sản xuất máy thở thương mại và có thể bán ra thị trường với giá thấp hơn 12 lần so với giá thông thường.

Tờ Forbes Italia cũng đã giới thiệu về công nghệ nhận diện khuôn mặt qua smartphone của Vingroup cho phép người dùng mở khóa điện thoại thông minh bằng khuôn mặt vô cùng tiện dụng trong giai đoạn này. VinAI Reseach - Viện nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo của Vingroup cũng sẵn sàng cung cấp miễn phí cho cộng đồng.

 

Tàu ngầm triệu đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có gì đặc biệt mà đắt đến vậy?

(Techz.vn) Sắp tới tàu ngầm DeepView 24 sẽ chính thức được đưa vào hoạt đồng. Hãy cùng khám phá bên trong con tàu triệu đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất