Ảnh hưởng dịch bệnh, Honda bất ngờ báo tin buồn cho người tiêu dùng Việt Nam

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 02/04/2020 07:47:42(GMT+7)
Ảnh hưởng dịch bệnh, Honda bất ngờ báo tin buồn cho người tiêu dùng Việt Nam

(Techz.vn) Hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế, trong đó có công nghiệp ô tô.

Đúng ngày Cá tháng tư, Honda đưa ra thông báo hãng sẽ tạm dừng sản xuất dừng mọi hoạt động tại các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy ở Việt Nam nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Việc tạm dừng hoạt động sẽ bắt đầu từ 1.4 và kéo dài đến 15.4 cho đến khi có thông báo mới từ Chính phủ.

Trả lời báo chí va truyền thông, Honda Việt Nam cho biết: “Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ”.

Như vậy, tất cả các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy của Honda sẽ “cách ly” trong vòng nửa tháng. Hãng đã tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch, thực hiện cách ly toàn xã hội và đảm bảo sức khỏe cho toàn thể công nhân viên.

Caption

Có thể thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp và ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế, trong đó bao gồm ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy. Cho tới nay, Honda là hãng xe thứ 4 thông báo tạm ngưng mọi hoạt động sản xuất sau 3 hãng xe lớn là Ford, Hyundai và Toyota. Song song với điều đó là sự sụt giảm doanh số rất sâu. Tuy đây là tín hiệu không mấy tích cực dành cho những người mê xe nhưng trong tình hình dịch bệnh lại là động thái cần thiết.

Chủ yếu tại các nhà máy Honda tại Việt Nam chỉ tập trung lắp ráp các dòng xe máy số, xe côn tay và xe tay ga. Đối với những mẫu mô tô phân khối lớn hay ô tô như CR-V, Civic, Accord, Jazz, HR-V đều là những sản phẩm được nhập khẩu.

 

Quý cô Vision 110 lột xác thành chàng Honda SH khiến tất cả choáng ngợp

(Techz.vn) Thêm vào bộ sưu tập những bản độ táo bạo, chiếc Honda Vision 110 dưới đây được dọn kiểng y hệt một chiếc SH.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất