VinFast của tí phú Phạm Nhật Vượng có động thái chịu thiệt chung tay cùng chống dịch Covid-19

Destiny Prime, Theo nguoiduatin.vn 28/03/2020 08:50:46(GMT+7)
VinFast của tí phú Phạm Nhật Vượng có động thái chịu thiệt chung tay cùng chống dịch Covid-19

(Techz.vn) Ảnh hưởng từ dịch Covid-19, hệ thống showroom của thương hiệu xe Việt VinFast cũng có những động thái chung tay cùng xã hội chống lại dịch bệnh.

Trong thời điểm số người mắc Covid-19 ngày càng gia tăng, chỉ thị đóng cửa các dịch vụ được thực thi trên thủ đô Hà Nội và TP.HCM đã đóng cửa nhiều Trung tâm thương mại. Do ảnh hưởng này mà các showroom VinFast tại Vincom ở hai thành phố lớn trên phải tạm thời đóng cửa. Đây là thông báo do fanpage chính thức của hãng xe Việt đăng tải ngày 27/3.

Chống đại dịch Covid-19, VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom

Thị trường xe hiện nay khá ảm đạm bởi mùa dịch. Động thái này của VinFast là một hành động trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội trong việc ngăn chặn dịch bệnh bùng phát nhưng cũng là dấu hiệu cho thấy sự khó khăn tạm thời của ngành xe. Thời điểm đại dịch hoành hành đã gây trì trệ ngành sản xuất và phân phối ô tô khiến cho hàng loạt xe rớt giá đột ngột. Thương hiệu xe Việt cũng không nằm ngoài xu hướng.

Chống đại dịch Covid-19, VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom

Nhu cầu mua sắm giảm, nhiều mẫu xe hơi trong trạng thái ế ẩm, chính sách giảm giá được VinFast đưa ra hiện nay ở mức 10-13% trong tháng 3. Với tùy từng loại xe và từng phiên bản, giá cụ thể được giảm sẽ dao động từ vài chục cho tới vài trăm triệu đồng. Tuy vậy, mức giảm 13% chỉ dành cho khách hàng chọn mua dòng xe dịch vụ.

Chống đại dịch Covid-19, VinFast tạm đóng cửa hệ thống showroom

Không chỉ VinFast, nhiều nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam cũng đang điêu đứng khi phải đóng cửa hàng loạt và tạm dừng việc sản xuất như hãng xe mỹ Ford. Dù hiện tại, nhiều hãng xe cố gắng gượng cầm chừng, văn phòng làm việc trực tuyến nhưng từ giờ cho tới khi kết thúc đại dịch nhiều khả năng sẽ hoạt động vô cùng khó khăn.

Ngoài ra, đối với hệ thống showroom VinFast nằm ngoài TTTM Vincom vẫn hoạt động bình thường.

 

Cách tải video bằng coccoc cực nhanh và đơn giản

(Techz.vn) Chỉ với vài thao tác dưới đây, không cần hỗ trợ bởi bất cứ phần mềm nào, bạn có thể tải video bằng coccoc một cách vô cùng đơn giản.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm