Những mô tô kháng chiến hoàng tráng và kỳ lạ nhất trong lịch sử thế giới

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 10/03/2020 19:42:30(GMT+7)
Những mô tô kháng chiến hoàng tráng và kỳ lạ nhất trong lịch sử thế giới

(Techz.vn) Không chỉ được sử dụng làm phương tiện di chuyển, nhiều mẫu mô tô đã trở thành phương tiện chiến đấu trong lịch sử quân đội các nước.

Trở lại những năm cuối thế kỷ 19, quân đội các nước trên thế giới đã sản xuất những mẫu xe hai bánh với trang bị kỳ lạ để tăng cường sức chiến đấu. Sản phẩm đầu tiên được biết đến có tên gọi Motor Scout đi kèm với trang bị súng máy Maxim 7.62mm. Ý tưởng ban đầu bắt nguồn từ Frederick Richard Simms - linh hồn ngành công nghiệp ôtô Vương quốc Anh. Sự xuất hiện của Motor Scout biến những đề xuất trở thành sự thật.

Chiếc mô tô gán súng Maxim này được bọc một khiên thép để bảo vệ. Một tính năng thú vị được tích hợp trong mẫu mô tô này là xạ thủ lái xe hoàn toàn có thể sử dụng pê đan để đạp đề phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Sau đó, phương tiện chiến đấu này được đưa vào sử dụng trong quân đội Nga và Mỹ. Nếu như Nga áp dụng trong tổ hợp tự hành thì Mỹ sử dụng mô tô bọc thép nhằm đối phó với xã hội đen.

Theo thời gian, những chiếc mô tô này được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Thế hệ sau của nó là mô-tô bọc thép FN M86 chế tạo năm 1935 bởi công ty nổi tiếng ở Bỉ Fabrique Nationale dành riêng cho quân đội Bỉ. Đặc điểm của chiếc mô tô này là trọng lượng tới 175 kg và trang bị động cơ 20 mã lực. Tấm khiên chống đạn có kích thước rất lớn, 3 mặt ở phía trước và hai bên giúp bảo vệ người lái. Có khoảng 100 chiếc được sản xuất bán cho Romania và Yemen.

Kế tiếp là mô tô được sử dụng trong công nghiệp phim Hollywood - chiếc môtô bán xích SdKfz 2 của Đức có thể vận tải và kéo bán xích cho các đơn vị nhảy dù.

Cuối cùng phải kể đến xe tay ga chống tăng Vespa 150 TAP gắn súng không giật 75mm M20 lấy ý tưởng Vespa của Ý phục vụ lính nhảy dù Pháp.

 

Thực hư thông tin Vinfast bất ngờ tung mẫu xe ô tô mới khiến dân tình xôn xao?

(Techz.vn) Mới đây, dư luận có dịp xôn xao về một sản phẩm xe được cho là mẫu hatchback cỡ C của VinFast. Thực hư câu chuyện này ra sao?

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất