MediaTek sẽ ra mắt chip Helio G series giá rẻ cho smartphone gaming tầm trung

Nguyễn Long, Theo nguoiduatin.vn 14/01/2020 09:30:04(GMT+7)
MediaTek sẽ ra mắt chip Helio G series giá rẻ cho smartphone gaming tầm trung

(Techz.vn) Hãng chip di động Đài Loan sẽ cho ra mắt dòng chip Helio G series mới với hiệu năng cao nhưng giá thành phải chăng để cung cấp cho những mẫu smartphone gaming tầm trung trong thời gian tới.

Yenchi Lee, người đại diện của MediaTek đã nói rằng chipset sắp tới vẫn sẽ thuộc phân khúc chipset gaming nhưng sẽ có hiệu năng thấp hơn so với dòng Helio G90. Việc định vị ở phân khúc thấp hơn sẽ giúp dòng chipset này có thị trường rộng lớn hơn, dễ dàng tiếp cận hơn. 

Mặc dù MediaTek vẫn chưa tiết lộ nhưng rất có thể dòng chipset này sẽ là Helio G70 dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên thế hệ smartphone Redmi 9 sắp tới. Dù thông số của dòng chipset này vẫn còn là bí ẩn nhưng một nguồn tin cho hay, nó là chip 8 nhân, trong đó có 2 lõi Cortex-A75 và 6 lõi Cortex-A55, đi kèm đồ họa Mali-G52 MC2.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm vào tháng trước, Qualcomm nói rằng, họ sẽ cung cấp các bản cập nhật đồ họa GPU thông qua Google Play Store. Đây là một cách dễ dàng thực hiện hơn nhiều so với giải pháp hiện nay. Ở hiện tại, các driver GPU sẽ được đóng gói chung với những bản cập nhật hệ thống, vì vậy người dùng sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Nói về tính năng mới thú vị trên, MediaTek cho biết họ cũng đang nghiên cứu công nghệ này. “Chúng tôi đang cố gắng xem liệu chúng tôi có thể làm điều đó trong tương lai hay không. Chúng tôi chưa có mốc thời gian cụ thể. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác của mình để cung cấp điều đó”, đại diện của MediaTek cho hay.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất