Thủ thuật iOS 12: Cách dễ nhất để chia sẻ ảnh và video trên iPhone

Yo Yo, Theo nguoiduatin.vn 15/10/2018 10:30:00(GMT+7)
Thủ thuật iOS 12: Cách dễ nhất để chia sẻ ảnh và video trên iPhone

(Techz.vn) Một bổ sung nhỏ vào ứng dụng Photos trên iOS 12 nhưng có thể tạo ra một thay đổi lớn cho cách bạn chia sẻ ảnh và video.

Thay vì nhắn tin hoặc gửi email ảnh và video từ iPhone, bạn có thể gửi liên kết iCloud mà người nhận có thể sử dụng để xem và tải xuống những gì bạn đã chia sẻ. Tính năng chia sẻ iCloud mới cực kỳ hữu ích khi chia sẻ các nhóm ảnh hoặc các tập tin video lớn. Đây là cách nó hoạt động.

Chia sẻ ảnh và video với liên kết iCloud

Trước tiên hãy đảm bảo rằng iCloud Photos được bật bằng cách vào Settings > Apple ID > iCloud > Photos và đảm bảo rằng iCloud Photos ở trạng thái On.

Khi bật iCloud Photos bạn sẽ thấy tùy chọn mới trên bảng chia sẻ cho ứng dụng Photos. Chọn ảnh hoặc video rồi chạm vào nút Share. Bạn sẽ thấy một nút mới ở hàng dưới cùng của các nút đen trắng có tiêu đề Copy iCloud Link. Nhấn nút này và liên kết sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Sau đó bạn có thể dán nó vào một văn bản, email hoặc tin nhắn.

thu thuat ios 12: cach de nhat de chia se anh va video tren iphone hinh anh 1

Từ thẻ Photos bạn cũng có thể nhấn vào tiêu đề cho một nhóm ảnh để sắp xếp một album muốn chia sẻ. Nhấn vào nút 3 chấm ở trên cùng bên phải rồi nhấn Share Photos. Từ đây, bạn có thể bỏ chọn bất kỳ ảnh nào mà mình không muốn gửi. Nhấn Next để thêm mọi người vào danh sách người nhận. 

Sau khi mọi thứ được thiết lập, nhấn Share in Messages và ứng dụng Messages sẽ mở ra với ảnh hoặc video của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ. Nếu sử dụng ứng dụng Messages, bạn và người nhận sẽ thấy hình thu nhỏ xem trước tuyệt đẹp của ảnh hoặc video bạn đang chia sẻ. Liên kết iCloud sẽ hết hạn sau 30 ngày.

Vào đầu nhận của liên kết iCloud

Khi ai đó chia sẻ liên kết ảnh iCloud với bạn, hãy nhấn vào liên kết hoặc xem trước hình thu nhỏ để mở ứng dụng Photos. Từ đó, bạn có thể xem ảnh hoặc video mà không cần phải tải chúng xuống trước. Bạn có thể cần phải đợi một lúc để hình ảnh hiển thị đầy đủ khi cuộn qua chúng.

thu thuat ios 12: cach de nhat de chia se anh va video tren iphone hinh anh 2

Để tải xuống ảnh hoặc video được chia sẻ, hãy nhấn vào nút Add All màu xanh lam, hoặc có thể nhấn Choose bên dưới nút Add All chọn những thứ muốn mà thôi.

Xóa liên kết

Liên kết iCloud hết hạn sau 30 ngày nhưng bạn có thể thu hồi quyền truy cập bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các mục được chia sẻ gần đây của mình ở đầu thẻ For You trong ứng dụng Photos.

thu thuat ios 12: cach de nhat de chia se anh va video tren iphone hinh anh 3

Nhấn vào album được chia sẻ để mở album đó, nhấn vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải rồi nhấn Stop Sharing. Quyền truy cập sẽ bị xóa ngay lập tức.

Theo Dân Việt

 

Apple chặn hạ cấp iOS 12 xuống iOS 11

(Techz.vn) Công ty công nghệ Mỹ khóa đăng ký iOS 11.4.1, khiến người dùng iPhone, iPad lên phiên bản mới không thể trở về bản cũ.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất