Công nghệ Blockchain - Yếu tố định hình ngành tài chính trong tương lai

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2020 09:35:12(GMT+7)
Công nghệ Blockchain - Yếu tố định hình ngành tài chính trong tương lai

(Techz.vn) Blockchain được đánh giá là giải pháp tối ưu trong việc lưu trữ thông tin mà mọi người vẫn luôn tìm kiếm. Bên cạnh đó, công nghệ này cũng hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội cho lĩnh vực tài chính nói chung và các sàn giao dịch tài chính nói riêng.

Công nghệ Blockchain là gì? Tầm ảnh hưởng và tiềm năng phát triển của nó đối với ngành tài chính thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp “tất tần tật” các thắc mắc trên, mời mọi người cùng theo dõi nhé! 

1. Công nghệ Blockchain là gì?

Công nghệ Blockchain (tức công nghệ chuỗi khối) là một cơ sở dữ liệu phân cấp với chức năng lưu trữ thông tin trong các khối thông tin. Các khối này được mã hoá để liên kết với nhau cũng như mở rộng dần theo thời gian. Từng khối đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với khối trước đó. 

Sự ra đời của Blockchain nhằm chống lại việc dữ liệu bị thay đổi. Vậy nên, công nghệ này phù hợp để lưu trữ những sự kiện, xử lý giao dịch, hồ sơ, danh tính… Đây cũng là cách để hạn chế tối đa những hậu quả lớn khi dữ liệu bị thay đổi trong bối cảnh thương mại toàn cầu.

Thông tin được lưu trữ trong Blockchain không thể bị thay đổi mà chỉ được bổ sung thêm khi có sự đồng ý của tất cả các nút trong hệ thống. Khi một phần của hệ thống bị sụp đổ thì những máy tính và nút còn lại vẫn tiếp tục hoạt động để bảo vệ nguồn dữ liệu.

2. Blockchain - Chìa khoá của chuyển đổi số

Chuyển đổi số (Digital transformation) là thuật ngữ luôn được đề cập thường xuyên trong vài năm qua. Trong cách mạng 4.0, xu hướng này được các doanh nghiệp thuộc ngành tài chính chú trọng một cách đặc biệt. Và công nghệ Blockchain chính là “chìa khoá” để hiện thực hoá xu hướng này một cách trọn vẹn và hoàn thiện nhất.

Đặc biệt hơn, thị trường giao dịch số áp dụng Blockchain đang dần phổ biến trong những vài năm gần đây. Có thể nói rằng, đây sẽ là giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch truyền thống tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí trước đây.

3. Ưu điểm của công nghệ Blockchain

3.1. Độ bảo mật thông tin cao

Blockchain được thiết kế để bảo vệ thông tin và dữ liệu. Tuy hoạt động như một cơ sở dữ liệu công cộng để bất kỳ ai cũng có thể theo dõi lịch sử giao dịch. Thế nhưng, họ không thể truy cập thông tin nhận dạng của những người thực hiện giao dịch. 

3.2. Tiết kiệm thời gian và nền tảng giao dịch hiện đại

Công nghệ Blockchain sẽ giải quyết vấn đề về thời gian một cách triệt để bằng hệ thống được vận hành 24/7. Thông qua đó, các giao dịch của bạn giờ đây sẽ được thực hiện trong khoảng 10 phút. Bên cạnh đó, công nghệ Blockchain này còn mở nên một cơ hội đầu tư tài chính rất nhiều tiềm năng trong tương lai.

4. Tiềm năng phát triển của Blockchain như thế nào?

4.1. Blockchain mở ra cơ hội đầu tư tài chính mới trong tương lai

Theo thống kê thì tại Việt Nam, hơn 85% doanh nghiệp trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính đã áp dụng công nghệ Blockchain. Tín hiệu này cho thấy rằng công nghệ Blockchain sẽ còn tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, Blockchain cũng mở ra một xu hướng giao dịch tài chính mới. Đó là sàn giao dịch kỹ thuật số thay thế cho các sàn truyền thống. Đây là một kênh đầu tư đầy tiềm năng trong tương lai.

4.2. Block Option - Trải nghiệm giao dịch kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

Block Option là một sàn giao dịch kỹ thuật số, hoạt động theo hình thức quyền chọn. Nhà giao dịch sẽ dự đoán chiều hướng của giá trị tài sản để giao dịch và mang về lợi nhuận. Bằng hợp đồng thông minh (Smart Contract) của công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo (AI), Block Option hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường tài chính trong tương lai.  

Nắm bắt xu hướng để tạo nên vị thế dẫn đầu là những gì mà sàn giao dịch kỹ thuật số Block Option đã và đang thực hiện. Block Option là một trong những sàn giao dịch ứng dụng công nghệ Blockchain với nhiều ưu điểm nổi bật được đề cập ở trên như:

  • Giao dịch thông minh, nhanh chóng, tiện lợi
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Độ bảo mật thông tin cao
  • Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo

Sau gần 3 năm ra mắt và hoạt động, sàn Block Option đã thu hút sự quan tâm của không ít nhà đầu tư tham gia trở thành nhà giao dịch cũng như đối tác. Đặc biệt, sắp tới đây, Block Option sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp 2.0 và chắc chắn sẽ bùng nổi với nhiều tính năng:

  • Giải đấu dành cho các nhà giao dịch
  • Hệ thống Robot giao dịch tự động
  • Sao chép lệnh từ các chuyên gia giao dịch
  • Bảo hiểm vốn cho các nhà giao dịch

Trang chủ Block Option: https://blockoption.io

Không chỉ có thể mà Block Option sẽ mang đến nhiều điều vô cùng thú vị chỉ trong thời gian ngắn sắp tới.

Hãy cùng theo dõi để đón chờ những thông tin mới nhất về sự kiện này tại các kênh chính thức của Block Option: https://t.me/blockoption_vn

 

Winsbank - sàn giao dịch kỹ thuật số công nghệ blockchain

(Techz.vn) Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, các sàn kỹ thuật số thế hệ mới ra đời dựa trên công nghệ Blockchain mang lại một phương thức đầu tư mới giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm