Tiền gửi ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 25/09/2019 09:50:00(GMT+7)
Tiền gửi ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

(Techz.vn) Từ đầu tháng 9, một số ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất huy động gửi tiền ở các kỳ hạn. Trong đó hình thức gửi tiền qua kênh online có lãi suất tăng nhẹ so với tháng trước.

Gửi kỳ hạn 6 tháng ngân hàng nào lãi suất cao?

Hiện tại nhiều ngân hàng đang điều chỉnh tăng mức lãi suất huy động gửi tiền các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng. Do các ngân hàng đang bị kiểm soát trần lãi suất huy động 5,5%/năm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước nên hầu hết nhà bằng đều đưa ra lãi suất huy động kịch trần ở các kỳ hạn. Theo khảo sát, sự phân hoá giữa các ngân hàng xuất hiện ở kỳ hạn 6 tháng khi không còn bị kiểm soát trần lãi suất.

Theo đó, mức chênh lệch lãi suất ở kỳ hạn 6 tháng nếu gửi tiền qua kênh online của các ngân hàng trong hệ thống lên tới 2,1%/năm, thậm chí 2,71%/năm. Tiền gửi kỳ hạn 6 tháng hưởng lãi suất cao nhất 7,5%/năm.

Đối với kỳ hạn tiền gửi 6 tháng, mức chênh lệch lãi suất giữa các nhóm ngân hàng khá cao. Sacombank có lãi suất tiền gửi tại quầy là 7,1%, trong khi đó 4 ngân hàng có lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng thấp nhất với mức 5,5% là Agribank, BIDV, Vietinbank và Vietcombank. Tuy nhiên 4 ngân hàng này lại có lượng tiền gửi vào của người dân cao nhất hệ thống hiện nay. 4 nhà băng này cũng nắm giữ gần 50% lượng tiền gửi của các tổ chức kinh tế và dân cứ trong toàn hệ thống tổ chức tín dụng.

Mức niêm yết lãi suất kỳ hạn 6 tháng của nhóm ngân hàng thương mại lớn như Techcombank, Sacombank, MBBank… đang ở mức 6,5%. Còn SCB, VPBank, SHB… đang có mức lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 7%/năm. Cao nhất là ABBank và BacABank với mức 7,5%/năm.

Gửi 12 tháng hưởng lãi suất cao nhất 8,5%/năm

Ở kỳ hạn 12 tháng, lãi suất giữa các ngân hàng cũng có sự phân hoá rõ rệt. Hiện tại mức lãi suất bình quân trong hệ thống ngân hàng ở kỳ hạn này đang ở mức 7,4%/năm. Nhóm ngân hàng có mức lãi suất cao nhất kỳ hạn 12 tháng là các ngân hàng quốc doanh như Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank với mức xấp xỉ 7%/năm.

Các ngân hàng ACB, Techcombank, Sacombank….và một số ngân hàng thương mại tư nhân cũng niêm yết lãi suất dưới 7%/năm.

Dẫn đầu với lãi suất cao nhất 8,5%/năm là ngân hàng ABBank. Đây cũng là một trong 5 ngân hàng có mức niêm yết lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 8%/năm ở thời điểm hiện tại. Tiếp đến là CBBank với mức lãi suất 8,2%; BacABank với mức 8,1%.năm và NCB, Vietcapitalbank có cùng mức là 8%/năm.

Cũng trong tháng 9, ở kỳ hạn 12 tháng một số ngân hàng như Eximbank, SCB, VPBank cũng có mức lãi suất cao hơn mức trung bình.

Nên gửi tiền online hay gửi tại quầy?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra chính sách tăng lãi suất đối với các khoản gửi online. Điển hình là Vietinbank có lãi suất gửi online cao hơn gửi tại quầy tới 0,3%. Cụ thể, nếu khách hàng gửi tiền tại ngân hàng Vietinbank theo hình thức online với kỳ hạn 6 tháng sẽ hưởng lãi suất 5,8%, trong khi gửi tại quầy 5,5%/năm. Cũng tại ngân hàng Vietinbank nếu gửi kỳ hạn 12 tháng qua kênh online sẽ hưởng mức 7,3%/năm, còn gửi tại quầy là 7%/năm.

Tương tự, các ngân hàng như MSB và SCB cũng có mức lãi suất tiền gửi online cao hơn tiền gửi tại quầy. Theo khảo sát, ngoài MSB và CSB còn có CBBank và NamABank có mức lãi suất tiền gửi online kỳ hạn 6 tháng trên 8%/năm. So với tiền gửi tại quầy ở 2 ngân hàng này, gửi online kỳ hạn 6 tháng sẽ hưởng lãi suất cao hơn 1,2-1,45%/năm.

Nhiều ngân hàng khác cũng có các khoản tiền gửi 6 tháng qua kênh online cao hơn tiền gửi tại quầy. Cụ thể, Eximbank 7,5% (cao hơn 1,9%); Baovietbank 7,4% (cao hơn 0,55%); ACB 7% (cao hơn 0,3% gửi tại quầy); Techcombank 6,6% (cao hơn 0,4%).

 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng ‘chuyển bại thành thắng’ khi Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành

(Techz.vn) Cổ phiếu VIC trong phiên buổi sáng 13/09 đã bị tác động khi hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) mới đây công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của Tập đoàn Vingroup ở mức B+, thay đổi triển vọng từ “ổn định” thành “tiêu cực”.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất