Plant Empires liên tục 'phá đảo', đứng top Google Play và Apple Store

Vũ Thị Vẻ, 26/08/2022 14:18:17(GMT+7)
Plant Empires liên tục 'phá đảo', đứng top Google Play và Apple Store

(Techz.vn) Tiên phong trong việc đầu tư, phát triển con người theo chỉ số AQ (vượt khó và thành công), Plant Empires liên tục tạo “sóng” trên thị trường thời gian gần đây, luôn nằm trong Top những trò chơi được tải về nhiều nhất trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Bravezone là cái tên không mấy xa lạ trong cộng đồng phát triển game tại Việt Nam nhiều năm qua. Luôn nung nấu ý tưởng tạo ra một trò chơi vừa có thể đáp ứng nhu cầu giải trí, vừa có thể mô phỏng các kỹ năng quản lý từ thực tế áp dụng vào trò chơi mà ai cũng có thể tiếp cận được, sau gần 1 năm ấp ủ, Bravezone đã cho ra đời Plant Empires.

Chia sẻ về nội dung của trò chơi, Founder Bravezone Phạm Anh Tuấn chia sẻ, Plant Empires lấy bối cảnh xảy ra trong tương lai, khi thảm hoạ từ ngoài Trái Đất mang đến mầm bệnh biến người nhiễm thành xác sống. Để chống chọi lại đội quân này, những loài thực vật đặc biệt được nghiên cứu và biến đổi để bảo vệ loài người khỏi tai họa.

Founder Phạm Anh Tuấn chia sẻ về game Plant Empires. 

Thuộc thể loại Tower Defense, người chơi sẽ xây dựng đội hình Plant với công cuộc lấy lại những vùng đất đã bị xác sống chiếm đóng. Càng lấy lại được nhiều vùng đất, người chơi sẽ mang về vật phẩm khác nhau để biến Trái Đất trở nên xanh ngát như xưa. Trò chơi cũng kết hợp yếu tố eSports khi cho người chơi có thể thi đấu trực tiếp với nhau.

Cần nói thêm, trò chơi là một trong những “giáo trình” đầu tiên của trẻ trong hành trình hoàn thiện trí óc, thể chất. Đơn cử như với trò chơi dân gian. Nếu các môn thiên về tư duy - như “ô ăn quan” giúp nâng cao khả năng tính toán, suy luận thì ở phía còn lại, các trò vận động cường độ cao hơn lại giúp người chơi rèn luyện thể chất và sự khéo léo. 

Không chỉ trò chơi dân gian, ngay cả với sản phẩm trò chơi hiện đại, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy các tác động tích cực trong phạm vi giáo dục - nếu được sử dụng đúng đối tượng và thời lượng chơi. Theo một nghiên cứu, các tác giả đã chứng minh trò chơi điện tử góp phần duy trì sự tập trung và động lực học tập của trẻ ở nhiều độ tuổi. Đây chính là tiền đề để nhiều sản phẩm giáo dục - đào tạo, phát triển năng lực trên thế giới áp dụng hình thức “game hoá" và đạt được thành công nhất định thời gian qua. 

Plant Empires được thiết kế giúp người chơi rèn luyện quá trình tư duy hệ thống và kỹ năng.

Nắm bắt kịp thời xu hướng đó, ngoài phần đồ họa, Plant Empires còn đặc biệt chú ý đến yếu tố giáo dục vốn là một trong những giá trị và mục tiêu mà cộng đồng xã hội đang hướng đến. Founder Bravezone cho hay: “Thay vì chỉ để người chơi trải nghiệm mục đích hoàn thành (Phá đảo) với quá trình lặp đi lặp lại, Plant Empires đã thử nghiệm đưa vào mô hình khác nhau, kích thích sự thích thú cũng như giúp người chơi có thể tự tìm được phương hướng và trải nghiệm khác để có thể cùng phát triển với trò chơi”.

Anh Tuấn giải thích, nếu học tập cần điểm số thì trong Plant Empires, điểm số chính là kinh nghiệm. Cứ qua một ải chơi, người chơi sẽ được tăng thêm kinh nghiệm. Vượt qua những ải quan trọng, người chơi sẽ được cộng thêm nhiều phần thưởng giá trị khác. 

Song song với đó, người chơi có những “hoạt động ngoại khóa” như phải tìm cách khai thác, phân phối tài nguyên để có thể mở khoá những “bài tập” khác nhau, thu về giá trị nhất định trong hành trình. Những “bài tập nâng cao” cũng được Plant Empires thiết kế để rèn luyện quá trình tư duy hệ thống và kỹ năng của người chơi, giúp họ có thể chiến thắng được đối thủ mạnh hơn. Cũng giống như ngoài đời vậy, bạn muốn thành công thì kỹ năng research, tự học và phát triển AQ là cực kỳ quan trọng.

Founder Bravezone giải thích, AQ là chỉ số có thể trau dồi và rèn luyện thông qua các sự kiện mà chúng ta gặp ở bất cứ đâu. Trong quá trình trải nghiệm Plant Empires, chúng ta sẽ gặp những điểm khó khăn, thời điểm bị bẻ gãy nhưng đồng thời trò chơi cũng cung cấp giải pháp mà chỉ cần người chơi kiên trì, chịu khó tìm hiểu và quản lý tài chính trong trò chơi hợp lý hơn thì sẽ có thể vượt qua được những điểm khó khăn đó.

Plant Empires liên tục đứng Top trong 2 tuần liên tiếp tại Google Play và Apple Store.

AQ được chia làm 3 nhóm người và Plant Empires cũng được thiết kế để phân tách những nhóm người này, từ đó cài cắm các yếu tố để nâng cấp các tố chất của người chơi.

Theo đó, nhóm Quitter: Có chỉ số AQ khởi điểm với nhiều đặc điểm như dễ nản chí, dễ từ bỏ khi gặp khó khăn. Với Plant Empires, nhóm Quitter có thể là những người chưa vượt qua được Chapter 1 với 50 cấp độ. Nhóm Campter: Là những người đã biết cách vượt qua những khó khăn trước đó. Đây là nhóm người có xu hướng đi tìm giải pháp, có ý thức rèn luyện bản thân và có ý thức để đạt được một mức độ thành công nào đó trong cuộc sống. Khi đã đạt được một kỳ vọng, họ sẽ dễ dàng cảm thấy đủ và hài lòng khi dừng lại. Đây có thể là những người dừng lại ở cấp độ 50 Chapter 2.

Với nhóm Climber, đây là nhóm đã đi qua nhiều sự trui rèn và thử thách khác nhau với chỉ số AQ phát triển tột độ. Họ đại diện cho những người có sự kiên định và hoài bão lớn. Họ cũng thường không chấp nhận một tình thế sẵn có mà luôn tìm cách xoay sở để cải thiện nó tốt hơn. Theo đó, chỉ số đo khả năng vượt qua những điều kiện khó khăn là yếu tố lớn nhất trong những phẩm chất tạo nên sự thành công cho con người. Đây là những người sẽ vượt qua level 50 trong chapter 3 tại phần đi ải của Plant Empires.

Được biết, sau hơn một tháng triển khai, Plant Empires đã nhận hơn 1 triệu lượt tải, gần 150.000 người đăng nhập và trải nghiệm mỗi ngày. Plant Empires cũng liên tục đứng Top 3 trong 2 tuần liên tiếp tại Google Play và Apple Store, được review bởi hơn 50 Youtuber, Streamer, điển hình là 2 Youtuber lớn với hàng triệu Subcriber là SAYED I và STICK.

 

Liên tiếp ôm hận trước ĐT Việt Nam, đại kình địch khiến cả ĐNÁ ngỡ ngàng với mục tiêu trên BXH FIFA

(Techz.vn) Dù đã mang về HLV đẳng cấp World Cup, Indonesia vẫn chưa thể đạt được mục tiêu vô địch AFF Cup hay SEA Games, thậm chí chưa từng đánh bại ĐT Việt Nam. Mới đây, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan lại gây bất ngờ khi tiết lộ mục tiêu 'lạ' trên BXH FIFA.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất