Chuyên gia tư vấn địa chỉ cung cấp máy phát điện uy tín

Vũ Thị Vẻ, 05/08/2022 20:00:41(GMT+7)
Chuyên gia tư vấn địa chỉ cung cấp máy phát điện uy tín

(Techz.vn) “… Có hai yếu tố quan trọng nhất để các chủ đầu tư đưa ra quyết định có hay không lựa chọn đơn vị cung cấp máy phát điện công nghiệp ...”

Trên thị trường hiện tại, máy phát điện được chia làm 02 dòng chính: Đó là máy chạy xăng và máy chạy dầu Diesel. Cả hai loại đều tạo ra dòng điện xoay chiều và hoạt động dựa trên nguyên lý của động cơ đốt trong. Sự khác nhau cơ bản giữa hai loại này chính là dòng điện tạo ra. Máy xăng tạo ra dòng điện 1 pha, trong khi máy chạy dầu tạo ra dòng điện 3 pha. Ngoài yếu tố vừa nêu, lợi thế của máy chạy dầu khiến người ta mặc định máy phát điện 3 pha cũng chính là máy phát điện công nghiệp, và đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến nó được hầu hết các công trình lựa chọn. 

Vậy, còn sự khác biệt nào giữa máy xăng và máy dầu khiến các chuyên gia có “cảm tình” và thiên hướng tư vấn loại này cho các công trình?

Để tìm ra câu trả lời, chúng tôi có cuộc tiếp xúc với ông Đỗ Đức Huấn, người có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp điện năng cho các các nhà máy công nghiệp, khu đô thị, tổ hợp du lịch – thương mại 5*.

Nên mua máy phát điện ở đâu?

Ở góc độ là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực cung cấp giải pháp điện năng, xin ông cho biết nguyên nhân nào khiến các công trình lựa chọn máy chạy dầu có giá đắt hơn hàng chục lần so với máy chạy xăng?

Nguyên nhân khiến các công trình lựa chọn máy phát điện chạy dầu

Thứ nhất, so sánh về hiệu suất của máy phát điện thông qua các nguyên liệu vận hành. Dòng máy phát điện có động cơ chạy bằng dầu Diesel được đánh giá cao do hiệu suất lớn hơn khoảng 1,5 lần so với động cơ xăng. Không những thế, nguyên liệu Diesel thường rẻ hơn xăng. Được biết 1 lít dầu Diesel khi cháy thì nhận được khoảng 8.755 calo, 1 lít xăng khi cháy thì nhận được khoảng 8.140 calo. Suất tiêu hao nhiên liệu động cơ Diesel là 200-285 g/kWh nhỏ hơn so với động cơ xăng là 260-380 g/kWh. 

Thứ hai, theo báo cáo của Tạp chí Scientific, so với động cơ Diesel, các loại động cơ xăng có khí Carbon trung bình cao gấp 10 lần khi nhiệt độ môi trường ngưỡng 22oC và gấp 62 lần ở nhiệt độ 7oC. Chính vì điều này mà máy phát điện Diesel an toàn, thân thiện hơn với người sử dụng và môi trường xung quanh. 

Thứ ba, cũng là lý do cuối cùng, khách hàng quyết định loại máy nào liên quan đến chi phí bảo dưỡng. Máy phát điện chạy bằng dầu Diesel sẽ ít phải bảo dưỡng hơn do động cơ không có bugi hoặc dây lửa, trong quá trình sử dụng, phụ kiện ít phải thế hơn động cơ xăng.

- (Ông) Đỗ Đức Huấn cung cấp thông tin -

Ảnh ông Đỗ Đức Huấn 

Vậy theo ông, đứng ở góc độ chuyên gia, có tiêu chí nào để đánh giá đơn vị cung cấp máy phát điện uy tín?

(Ông) Đỗ Quang Huấn cho hay: “Theo tôi có hai yếu tố quan trọng nhất để các chủ đầu tư xem xét có hay không lựa chọn đơn vị cung cấp máy phát điện công nghiệp:

Điều đầu tiên, đơn vị đó phải sở hữu đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, dám cam kết và chứng minh được họ sẽ là nơi mang đến các sản phẩm tốt nhất so với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của khách hàng. Điều kế tiếp, quan trọng không kém, đó là sự nhiệt tình, trách nhiệm của họ thể hiện qua việc tư vấn, thiết kế, báo giá chi tiết, đưa ra sự so sánh cụ thể và khách quan các sản phẩm.”

Vậy theo ông, với vốn kiến thức về sản phẩm này còn hạn chế, có cách nào hỗ trợ các chủ đầu tư nhanh chóng đưa ra quyết định nơi uy tín để mua máy phát điện 3 pha?

“Cá nhân tôi thấy câu hỏi này nên dành cho các chuyên gia có hiểu biết về thị trường” – ông Đỗ Quang Huấn.

Tiếp tục đi tìm lời giải đáp, chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn với ông Cao Kỷ Tùng – Chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tiếp thị tăng trưởng.

(Ảnh ông Cao Kỷ Tùng)

“Bằng các công cụ đo lường kèm khảo sát thực tế, chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu và nhận thấy rằng hiện tại, Công ty CP Công nghiệp HQC là nơi nhận được nhiều tín hiệu phản hồi tích cực từ thị trường. Đây là đơn vị cung cấp các dòng máy có tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, các thiết bị và linh kiện sử dụng đều đến từ nhóm G7, và quan trọng nữa, nhiều đơn vị đã đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của nhà cung cấp sau khi mua hàng. 

Ngoài ra, nhìn nhận khách quan, giá cả các thiết bị do HQC cung cấp phù hợp với sức mua của thị trường hiện nay. Các dòng sản phẩm của họ khá đa dạng, trải rộng ở nhiều dải công suất khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các chủ đầu tư.”

Cảm ơn ông vì những thông tin chia sẻ!

 

Giá Nokia G10 tháng 8/2022: Gây sốt với 'ưu đãi khủng', có một tính năng vượt cả iPhone 11

(Techz.vn) Cập nhật giá đập hộp Nokia G10 đang gây sốt giới công nghệ vì ưu đã quá khủng trong tháng 8/2022.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất