Quên tắt roaming, một người Việt Kiều ngậm trái đắng với hoá đơn hơn 13.000 USD

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 30/08/2018 10:40:00(GMT+7)
Quên tắt roaming, một người Việt Kiều ngậm trái đắng với hoá đơn hơn 13.000 USD

(Techz.vn) Apple cảnh báo khi di chuyển sang quốc gia hay vùng lãnh thổ mới, người dùng cần phải vào phần cài đặt để tắt ngay \"dữ liệu di động\" nhằm tránh vấn đề trên.

Một gia đình người Mỹ gốc Việt trong lần về thăm quê nhà đã chịu cái kết đắng: một hóa đơn tiền điện thoại lên đến 13.000 USD.

Theo Cult of Mac, gia đình họ Chung từ San Jose đã cẩn thận bật chế độ máy bay (Airplane mode) tất cả iPhone để hạn chế tiền phí dữ liệu. Tuy nhiên không may chiếc điện thoại của cậu con trai Nikolas Chung vô tình để mở chuyển vùng (Data Roaming) chỉ trong 30 phút.

Data Roaming là dịch vụ giúp người dùng "dùng nhờ" sóng địa phương, những nơi mà nhà mạng thuê bao không thể phủ sóng tới. Tuy nhiên, điểm trừ của tính năng này là chi phí sử dụng rất đắt đỏ.

Nhiều trường hợp tương tự gia đình Chung từng xảy ra. Apple cũng đã cảnh báo khi di chuyển sang quốc gia hay vùng lãnh thổ mới, người dùng cần phải vào phần cài đặt để tắt ngay "dữ liệu di động" để không gặp phải vấn đề trên.

Quên tắt Data Roaming, một gia đình Mỹ gốc Việt "tá hỏa" với hóa đơn chục nghìn USD. Ảnh: Tapsmart.

Nicolas Chung thừa nhận anh đã chơi game trên đường trở về Việt Nam, nhưng là một tựa game offline. Tuy nhiên, một số ứng dụng vẫn có thể tự động truy cập mạng để cập nhật phần mềm, gửi quảng cáo hoặc refresh lại chương trình.

"Tôi rất lo lắng", Nikolas Chung nói, "tôi không thể ngờ mọi chuyện có thể xảy ra như vậy. 13.000 USD là số tiền rất lớn". Mẹ của Nikolas, bà Vivian Chung đã liên lạc với T-Mobile và nhà cung cấp dịch vụ này đồng ý giảm hóa đơn xuống còn 3.800 USD.

Theo: Zing.vn 

 

Vì yêu Apple, một cậu bé tuổi teen trộm 90 GB dữ liệu từ server 'không thể bị hack' của hãng

(Techz.vn) Từ trước đến nay, các server của Apple được xem là vô cùng an toàn, và hãng chưa từng bị vụ hack lớn nào.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất