Những kiến thức không thể bỏ lỡ khi mới đầu tư chứng khoán

Vũ Thị Vẻ, 26/07/2022 15:19:40(GMT+7)
Những kiến thức không thể bỏ lỡ khi mới đầu tư chứng khoán

(Techz.vn) Dù nhiều biến động nhưng chứng khoán vẫn được đánh giá là một trong những thị trường màu mỡ và rất giàu tiềm năng phát triển. Trước sức hút không thể chối từ này, không ít người đã quyết định “dấn thân” vào con đường đầu tư. Thế nhưng, nếu không trang bị đủ kiến thức, các nhà đầu tư rất dễ thất bại khi bước chân vào con đường này.

Thị trường chứng khoán liệu có phục hồi trong những tháng cuối năm?

Thị trường chứng khoán vốn là nơi chứng kiến sự thay đổi nhanh đến chóng mặt. Thế nhưng, trong nửa đầu năm nay, thị trường này đã gặp nhiều biến động và có sự thay đổi rất lớn. Sự ảnh hưởng từ nhiều phía, nhiều yếu tố cả chủ quan lẫn khách quan đã khiến thị trường này trở thành tâm điểm chú ý và có sự suy giảm khá lớn so với cùng kỳ năm trước. 

Không chỉ vậy, thời điểm đầu năm còn chứng kiến nhiều cuộc thanh tra lớn về nhiều vấn đề tiêu cực của thị trường chứng khoán như thao túng giá, phát hành trái phiếu trái phép,... Chính điều này cũng đã có ảnh hưởng không nhỏ lên thị trường vốn đã nhiều biến động. 

Tuy nhiên, nhìn nhận vào thực tế, thị trường chứng khoán đang có những dấu hiệu hồi phục đáng mừng. Những con số minh chứng cho sự tăng trưởng trở lại này cũng được đánh giá cao. 

Song song với đó, thị trường chứng khoán cũng đón nhận sự tham gia của nhiều nhà đầu tư mới, tiềm năng hơn. Nhờ vậy, thị trường này đã và đang “xanh” trở lại sau thời gian dài chìm trong màu “đỏ”. 

Nên lưu ý gì khi đầu tư trong thời điểm này

Để có thể đầu tư thì chắc hẳn ai cũng sẽ trang bị cho mình những kiến thức nền cơ bản. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ. Bên cạnh việc tham khảo hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới thì việc tìm hiểu thêm về những lưu ý trước đầu tư là rất cần thiết. 

Đặc biệt, lựa chọn rót vốn trong thời điểm nhạy cảm này thì đây lại là điều bạn cần phải quan tâm. 

Luôn theo dõi thị trường và bổ sung kiến thức 

Đối với những ai mới bắt đầu chập chững bước vào thị trường này thì việc theo dõi thị trường để nắm bắt được thông tin cũng như tình hình là rất quan trọng. Đây cũng được xem như tiền đề để bạn có thể trang bị những kiến thức cơ bản nhất trước khi đầu tư. 

Bên cạnh đó, việc tự bổ sung kiến thức về đầu tư thông qua sách, báo hay các chuyên gia, các buổi tọa đàm cũng là rất cần thiết. 

Chia nhỏ cổ phiếu cho nhiều công ty

Một điều mà những nhà đầu tư trẻ nên cân nhắc chính là việc chia nhỏ cổ phiếu cho nhiều công ty khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bớt những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư. 

Cân nhắc kỹ và có kế hoạch mua bán đúng thời điểm 

Để có thể đầu tư an toàn thì việc có kế hoạch cũng như lựa chọn thời điểm mua vào hay bán ra là rất quan trọng. Đây cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến việc có hay không thành công khi đầu tư.

Giữ vững tâm lý

Vốn là thị trường nhiều biến động nên để có thể đầu tư chứng khoán an toàn và thành công thì việc giữ vững tâm lý là điều rất cần thiết. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới những quyết định của bạn trong suốt quá trình đầu tư. 

Đầu tư an toàn ngay cùng Anfin

Nếu như băn khoăn về một nơi để có thể đầu tư chứng khoán uy tín thì bạn có thể tham khảo Anfin. Là một trong những ứng dụng chuyên đầu tư, hỗ trợ và cung cấp kiến thức cho những người chơi chứng khoán, Anfin được cả giới chuyên môn lẫn người dùng đánh giá cao. 

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đây là ứng dụng phù hợp với cả những người mới bắt đầu chơi. 

Không chỉ hỗ trợ đầu tư, Anfin còn là nơi cung cấp những kiến thức cần thiết để khách hàng có thể đầu tư một cách an toàn. Với sứ mệnh đồng hành cùng cơ hội sinh lời uy tín của khách hàng, Anfin đã không ngừng nỗ lực để hoàn thiện. 

Nhờ vậy, đây đã, đang và tiếp tục hứa hẹn sẽ là ứng dụng hỗ trợ đầu tư chứng khoán chất lượng và giàu tiềm năng trên thị trường. 

>> Ưu đãi: Nhập mã ưu đãi Anfin: ANFINHELLO để nhận ngay cổ phiếu miễn phí.

Tải ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin bằng cách quét mã QR-code bên dưới

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 222 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 633 099

Email: [email protected]

 

Chứng khoán tuột dốc không phanh, Mai Phương Thúy chốt 1 câu ‘xanh rờn’, lời nhắc nhở gây bất ngờ

(Techz.vn) “Bà hoàng cổ phiếu” Mai Phương Thúy bất ngờ chốt 1 câu “xanh rờn” khi chứng khoán rơi gần 150 điểm sau 10 phiên khiến công chúng vô cùng xôn xao,

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất