Vừa lấy xe, chủ nhân Honda Winner X đã đưa chiếc xe lên 120km/h theo GPS

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 16/07/2019 14:25:00(GMT+7)
Vừa lấy xe, chủ nhân Honda Winner X đã đưa chiếc xe lên 120km/h theo GPS

(Techz.vn) Đưa Honda Winner X mới mua lên đến 120km/h GPS, chiếc xe côn tay mới của Honda không gây đột phá ở tốc độ nhưng được đánh giá đầm chắc hơn.

Mới đây, hàng loạt xe trong lô đầu tiên của mẫu xe Honda Winner X đã được đưa về đại lý cũng như bàn giao cho một số khách hàng đã đặt cọc trước. Được biết, mẫu xe này đang được bán tại các HEAD Honda với mức giá khá bất ngờ khi không chênh lệch với mức giá niêm yết. Theo một số thông tin, ở một số đại lý, mức giá dành cho phiên bản không có ABS cùng hỗ trợ đăng ký là 52 triệu đồng và mức giá cho bản ABS là 55 triệu đồng.

Chiếc xe ra mắt và nhận được sự thu hút rất lớn đến công chúng

Chiếc xe ra mắt và nhận được sự thu hút rất lớn đến công chúng

Mới đây, một chủ sở hữu Honda Winner X tại khu vực miền Nam đã nhận được chiếc xe của mình và thực hiện màn test tốc độ cho chiếc xe mới của mình và ghi lại đoạn video dưới đây:

Được biết, đoạn test tốc độ của Honda Winner X trong video clip dài khoảng 1km và khá bằng phẳng với 3 làn đường rộng. Trong đoạn đường dài 1km với chiếc xe chưa hoàn thành roda này, chiếc Honda Winner X đã cán mốc 135km/h trên đồng hồ ODO và đạt được con số 120km/h trên GPS của chiếc Gopro. Sự chênh lệch này là khá quen thuộc trên đồng hồ nguyên bản của các mẫu xe gắn máy hiện tại.

Như vậy, khả năng tăng tốc và đạt tốc độ cao của chiếc xe Honda Winner X là khá tốt trong thời điểm chiếc xe chưa hoàn thiện rodai. Thế nhưng, sau khi đoạn video clip được chia sẻ lên cộng đồng mạng, một số biker khác đã vào chia sẻ về khả năng đạt tốc độ cao trên Honda Winner X cũng chỉ tương đương với phiên bản cũ mà thôi. Đây cũng là điều dễ hiểu khi chiếc xe này vẫn được giữ nguyên khối động cơ cũng như tất cả những bộ phận liên quan đến truyền động.

Honda Winner X được giữ nguyên khối động cơ và bộ truyền động nên tốc độ tối đa sẽ khó có sự thay đổi

Honda Winner X được giữ nguyên khối động cơ và bộ truyền động nên tốc độ tối đa sẽ khó có sự thay đổi

Dù sao thì hành động đưa xe lên tốc độ cao vượt quá tốc độ cho phép cũng là trái pháp luật và sẽ bị xử phạt căn cứ quy định tại Điểm a, Khoản 5 và Điểm a, Khoản 8 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h;

8. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo: Tinxe 

 

Honda Winner X ra mắt: Thiết kế ấn tượng, tích hợp phanh ABS, giá 49,5 triệu đồng

(Techz.vn) Honda vừa ra mắt phiên bản thế hệ mới của mẫu xe côn tay Winner 150 tại đại nhạc hội Thống lĩnh đỉnh cao. Phiên bản thế hệ mới của mẫu xe côn tay 150cc lần này có tên gọi Honda Winner X.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm