Siêu phẩm Lamborghini SC18 Alston độc nhất vô nhị lần đầu xuất hiện ngoài đời thực

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 09/07/2019 09:11:00(GMT+7)
Siêu phẩm Lamborghini SC18 Alston độc nhất vô nhị lần đầu xuất hiện ngoài đời thực

(Techz.vn) Dự án SC18 Alston là sản phẩm đầu tiên được phánh xe đua Squadra Corse của Lamborghini hoàn thiện và phải cho tới bây giờ mẫu xe dựa trên nền tảng Aventador này mới ra mắt công chúng lần đầu tiên tại Festival tốc độ Goodwood.

Tờ Carfection đã có dịp tiếp cận siêu phẩm này tại sự kiện. Bất chấp việc được chế tạo làm xe đua thuần túy, SC18 Alston vẫn đủ chuẩn vận hành ngoài đường công cộng khi cần thiết. Thiết kế xe đúng chất xe đua thể thao với nhiều đường nét sắc sảo: ống dẫn khí hình chữ S giống Huracan GT3, hốc gió trần xe, bộ khuếch tán gió đuôi siêu lớn hay cánh gió cố định đặt sát đèn hậu LED giống Centenario.

Động cơ xe vẫn là loại V12 6.5L thường nhưng được tối ưu công suất lên 759 mã lực và 720 Nm mô-men xoắn (giống Aventador SVJ). Khả năng tăng tốc của xe không được công bố nhưng chẳng nói chúng ta cũng biết xe đánh lái nhạy và bức tốc mạnh mẽ như thế nào.

Nội thất xe giống bản gốc Aventador kha khá với chất liệu chủ đạo sử dụng là sợi carbon. Táp lô lấy điểm nhấn là màn hình cảm ứng dạng máy tính bảng dọc lớn từng xuất hiện trên Centenario và Huracan Evo.

Theo Lamborghini, SC18 Alston còn sở hữu khả năng vận hành ấn tượng hơn Aventador SVJ với lực bám đường lẫn cân bằng cao hơn một bậc. Phản hồi chân ga cũng được làm lại giống xe đua nhiều hơn.

Nếu thắc mắc tại sao Lamborghini đặt tên xe là Alston, vị đại gia siêu giàu đặt hàng Lamborghini thực hiện mẫu xe này có con trai tên là Alston, do đó ông yêu cầu thương hiệu Italia chốt tên gọi này. SC là viết tắt của Squadra Corse còn 18 là năm xe sản xuất.

Theo: Autopro.com.vn 

 

Kinh ngạc trước siêu xe Lamborghini 60 tỷ chạy bằng điện

(Techz.vn) Lamborghini sắp tới sẽ sản xuất một mẫu siêu xe chạy bằng điện có trị giá lên đến hơn 2,5 triệu USD.rn

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất