Đây là chuyên cơ riêng của tổng thống Putin, có cả Gym riêng và toilet mạ vàng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 20/07/2018 08:23:00(GMT+7)
Đây là chuyên cơ riêng của tổng thống Putin, có cả Gym riêng và toilet mạ vàng

(Techz.vn) Trong khi chuyên cơ Air Force One của tổng thống Mỹ được đánh giá là tối tân và tiện nghi nhất nhưng cũng được giữ bí mật tuyệt đối thì chuyên cơ của tổng thống Nga Putin dù có thể không sang trọng bằng nhưng cũng \"thân thiện\" hơn với người ngoài.

Thêm vào đó, ông Putin cũng có tới 4 chuyên cơ chứ không chỉ 1. Sau buổi gặp mặt thượng đỉnh tại Helsinki đầy tranh cãi giữa 2 phía, truyền thông 2 nước cũng có dịp so sánh mọi mặt của 2 nhà lãnh đạo cao nhất 2 thế lực đứng đầu thế giới, từ xe cộ tới máy bay.

Trong khi chiếc Air Force One của ông Trump lớn hơn, trang bị tân tiến hơn và cũng đắt đỏ hơn, Putin có tới 4 chuyên cơ y hệt nhau với giá trị không dưới 500 triệu USD mỗi chiếc. Ngoài các trang thiết bị an ninh tối tân nhất mà một nguyên thủ quốc gia cần có, độ sang trọng trên chuyên cơ này có lẽ cũng chỉ thua kém người đồng nghiệp tới từ Bắc Mỹ mà thôi. Đồ đạc, tường hay thậm chí cả toilet trên máy bay đều được mạ vàng.

Đây là chuyên cơ riêng của tổng thống Putin, có cả Gym riêng và toilet mạ vàng - Ảnh 1.

Được sản xuất bởi Voronezh Aircraft Production Association, 4 chiếc IL-96-300PU đều được bảo vệ bởi một lớp phủ đặc biệt giúp khó bị dò ra hơn trên radar. Tốc độ tối đa của loại máy bay này lên tới 900 km/h và có thể đạt độ cao 12.000 m. Toàn bộ thân máy bay được độ lại giúp cải thiện không gian nội thất bên trong, nhờ đó đủ chỗ tích hợp phòng làm việc riêng của tổng thống, phòng họp, phòng ngủ, bếp, nhiều phòng tắm, hệ thống sảnh và cả gym.

Đây là chuyên cơ riêng của tổng thống Putin, có cả Gym riêng và toilet mạ vàng - Ảnh 2.

Đây là chuyên cơ riêng của tổng thống Putin, có cả Gym riêng và toilet mạ vàng - Ảnh 3.

Đây là chuyên cơ riêng của tổng thống Putin, có cả Gym riêng và toilet mạ vàng - Ảnh 4.

Chuyên cơ này cũng có thể hoạt động như một tổng hành dinh điều hành mọi hoạt động bên ngoài nhờ được trang bị các công nghệ giao tiếp và kết nối tân tiến. Việc có tới 4 chiếc y hệt nhau cũng giúp đánh lạc hướng, khiến việc chiếc nào chở lãnh đạo Nga trở thành "canh bạc" với tỉ lệ đúng 25%. Trên máy bay cũng có công tắc cho phép liên lạc và triệu hồi 68 máy bay chiến đấu của không lực Nga tới hỗ trợ ngay lập tức.

Theo: Autopro.com.vn 

 

Cận cảnh 2 chuyên xa mới lần đầu hộ tống Tổng thống Nga Putin

(Techz.vn) Mẫu limousine Kortezh lần đầu tiên xuất hiện bên ngoài lãnh thổ nước Nga. Chiếc xe được đưa đến Phần Lan để hộ tống ông Vladimir Putin dự hội nghị thượng đỉnh Helsinki.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất