Các lãnh đạo ngành di động toàn cầu cam kết hỗ trợ 5G mmWave

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 29/06/2021 08:32:40(GMT+7)
Các lãnh đạo ngành di động toàn cầu cam kết hỗ trợ 5G mmWave

(Techz.vn) Hôm nay, một số các công ty viễn thông di động đã tuyên bố sự ủng hộ đối với công nghệ 5G mmWave, bao gồm các công ty tong khu vực Trung Quốc, Châu u, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Các nhà lãnh đạo trong ngành đặt mục tiêu xây dựng dựa trên những xu hướng của 5G mmWave, nhằm giải quyết sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu dữ liệu của người dùng và mở rộng sự hỗ trợ của hệ sinh thái di động trong sự phát triển kinh tế đa lĩnh vực.

 

Nhiều công ty lớn trong ngành công nghiệp di động toàn cầu đã phát triển 5G mmWave bao gồm Airtel, AT&T, Casa Systems, China Unicom, Chunghwa Telecom, Deutsche Telekom, Electronics Telecommunications Research Institute (ETRI), Elisa, Ericsson, Fastweb, Fibocom, Gongjing Electronic, HMD Global, HONOR, Infomark Co., Ltd, Innowireless Co., Ltd., KDDI CORPORATION, Kyocera, MeiG, Motorola, NBN Co, Nokia, NTT DOCOMO, OPPO, Optus, Orange, Partron Co., Ltd., Quectel, Rakuten Mobile, Samsung Electronics, Singtel, SoftBank Corp, Sunsea AIoT, TCL Communication, Telia Finland, Telstra, TIM, True Corporation Plc., UScellular, vivo, Vodafone, Xiaomi, and ZTE. Các công ty này đã hợp tác với Qualcomm Technologies, Inc. để thúc đẩy tính khả dụng của mạng 5G mmWave trên các thiết bị của họ.

Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của Qualcomm Incorporated, cho biết: “Việc triển khai 5G mmWave trên toàn cầu hiện là điều không thể tránh khỏi. Đó là yếu tố cần thiết để khai thác hết tiềm năng của 5G và những công ty sử dụng 5G mmWave sẽ thấy mình có lợi thế cạnh tranh. Sự hỗ trợ từ các công ty trong toàn hệ sinh thái càng chứng tỏ quy mô toàn cầu và giai đoạn trưởng thành của 5G mmWave. Chúng tôi tự hào vì là tổ chức dẫn đầu ngành trong việc phát triển, tiêu chuẩn hóa và thương mại hóa 5G mmWave và vinh dự được làm việc với các nhà lãnh đạo lớn trong ngành di động để đẩy nhanh việc triển khai trên toàn thế giới.”. 

5G mmWave tận dụng nguồn phổ tần dồi dào ở tần số trên 24 GHz để bổ sung cho việc triển khai sub-6 GHz và phát huy hết tiềm năng của 5G. Công nghệ này cho phép các nhà mạng hàng đầu bổ sung dung lượng lớn cho các mạng di động, cho phép chúng cung cấp tốc độ không dây đa gigabit và kết nối có độ trễ thấp. Những khả năng này có thể giúp các nhà mạng di động đáp ứng các kỳ vọng hàng ngày của người dùng về kết nối nhanh chóng, đồng thời mở rộng 5G sang các lĩnh vực mới như mạng không dây cố định, doanh nghiệp (văn phòng, cơ sở) cũng như các ứng dụng và dịch vụ như bảo mật video Ultra HD, điều khiển từ xa chính xác trong các tình huống như y tế từ xa, nhà máy thông minh và cổng thông minh.

 

Qualcomm giới thiệu Card Tăng Tốc DU 5G mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng 5G RAN ảo hóa toàn cầu

(Techz.vn) Qualcomm Technologies, Inc. công bố việc mở rộng danh mục Nền tảng 5G RAN thông qua bổ sung Card Qualcomm 5G DU X100. Qualcomm 5G DU X100 cho phép các nhà mạng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dễ dàng có được lợi ích 5G hiệu suất cao, độ trễ thấp và hiệu quả năng lượng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của hệ sinh thái di động sang mạng lưới truy cập vô tuyến mở và ảo hóa.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất