Công cụ định giá nhà của OneHousing: Giảm 90% thời gian, miễn phí, có ngay kết quả

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 19/05/2022 08:00:00(GMT+7)
Công cụ định giá nhà của OneHousing: Giảm 90% thời gian, miễn phí, có ngay kết quả

(Techz.vn) Công cụ định giá nhà này được xây dựng từ big data tích lũy từ lịch sử giao dịch và biến động giá BĐS trên thị trường suốt 10 năm qua.

Công cụ định giá nhà của OneHousing, nền tảng bất động sản công nghệ thuộc tập đoàn One Mount hiện đã định giá được gần 500.000 căn hộ từ 380 dự án và 50.000 nhà thấp tầng từ hơn 90 dự án tại Việt Nam. Ngoài dữ liệu lớn thu thập trong 10 năm về toàn cảnh thị trường, công cụ này còn tính toán dựa trên các thông số bất động sản như mặt bằng, diện tích, hướng nhà, hạ tầng tiện ích xung quanh, thời gian bàn giao, thời gian khu vực dân cư hình thành v..v..Kết quả định giá chính xác tới hơn 95% so với giá giao dịch hiện tại.

Kênh thông tin minh bạch về BĐS nhà ở

OneHousing đặt mục tiêu đem lại thông tin chính xác và sát nhất với tình hình thị trường, từ đó trở thành kênh dữ liệu cung cấp thông tin tổng quan công khai và có giá trị cho tất cả đối tượng tham gia giao dịch, thúc đẩy giao dịch công bằng và minh bạch.

Đối với người mua, các thông tin về chuyển động giá của thị trường được cập nhật chính xác giúp họ có quyết định giao dịch hay đầu tư phù hợp với khả năng tài chính. Còn người bán biết được giá trị bất động sản mình sở hữu, từ đó có chiến lược chào bán tối ưu lợi nhuận nhất, tránh rao giá cao so với giá thật của bất động sản, làm kéo dài thời gian bán và kém thanh khoản. Do đó, nhìn nhận và đánh giá tài sản một cách hợp lý giúp việc ra giá và định giá hấp dẫn hơn và dễ “chốt deal” hơn. 

Bên cạnh đó, chuyên viên môi giới có được công cụ tham khảo uy tín giúp hiểu rõ giá trị của tài sản đang được rao bán hoặc khách hàng kiếm tìm, đồng thời tư vấn người giao dịch có phương án mua bán phù hợp với khả năng tài chính, hỗ trợ giao dịch diễn ra xuyên suốt và các thủ tục được đáp ứng đầy đủ theo quy trình. 

Việc minh bạch hóa giá trị tài sản bằng công nghệ còn giúp môi giới làm việc hiệu quả, bảo đảm sự công tâm trong suốt cả quá trình tư vấn và đem lại sự tin tưởng của khách giao dịch với các chuyên viên. 

Chủ nhà biết được giá trị bất động sản, người mua hiểu giá cả thị trường của BĐS muốn mua và đơn vị môi giới có thêm công cụ tư vấn chính xác cho khách hàng. Ảnh: OneHousing

Thao tác trải nghiệm thuận tiện và miễn phí 

Công cụ định giá nhà của OneHousing đem đến quy trình tối giản, giảm hơn 90% thời gian so với quy trình thông thường. Người dùng chỉ cần ngồi nhà là đã có thể nhận kết quả định giá nhà lập tức trên mọi nền tảng và miễn phí.

Người dùng có thể trải nghiệm tính năng định giá trên website onehousing.vn hoặc tính năng OneHousing ở ứng dụng VinID. Chỉ với vài thao tác truy cập đơn giản, chọn chức năng “định giá căn hộ” và nhập thông tin căn hộ cần định giá. Kết quả sẽ trả ngay lập tức. 

Ngoài ra, nếu cần thông tin định giá chính xác và có cả kết quả giá trị vay thế chấp từ ngân hàng, người dùng cần cung cấp giấy tờ sở hữu tài sản hợp lệ. Sau đó, người dùng sẽ nhận phiếu tư vấn giá điện tử có giá trị vay thế chấp từ ngân hàng Techcombank trong vòng 4 giờ làm việc, thay vì mất vài tuần so với thông thường. 

Người dùng có thể trải nghiệm tự định giá căn hộ của mình trên website onehousing.vn hoặc ứng dụng VinID - ở mục tính năng OneHousing. 

Tiết kiệm thời gian duyệt hồ sơ vay vốn 

Công cụ định giá nhà của OneHousing sẽ tiết kiệm đến 90% thời gian khi chuyển dịch từ hình thức định giá truyền thống sang định giá trực tuyến/ tự động. 

Theo cách thông thường, khách hàng có nhu cầu định giá bất động sản phải liên hệ công ty định giá, trả phí để được định giá tận nơi. Một thẩm định viên sẽ giải quyết được 2 hồ sơ trong ngày, lúc cao điểm có thể giải quyết 22 bộ hồ sơ trong 1 tuần. Tuy nhiên, chỉ tính riêng tại Hà Nội với số căn hộ hơn 3.657 căn, ước tính cần hơn 1000 thẩm định viên với hơn 166 giờ làm việc xuyên suốt mới đáp ứng được nhu cầu định giá của người dân.

Công cụ định giá nhà sẽ tiết kiệm thời gian xử lý hồ sơ của thẩm định viên và người giao dịch khi xem kết quả định giá như một cơ sở tham chiếu trong quá trình thẩm định tài sản. Công cụ này cũng giúp giảm tối đa các tình huống tiêu cực có thể xảy ra trong suốt quá trình thẩm định hồ sơ vay của khách hàng.

Tới tháng 6/2022, OneHousing dự kiến sẽ cán mốc hơn 600.000 căn hộ, và đạt 1,5 triệu căn nhà được định giá vào cuối năm 2022. 

Theo bà Vũ Tuyết Vân - Giám đốc khối Kinh doanh OneHousing cho biết: "Công cụ định giá nhà từ OneHousing giúp khách hàng chỉ cần click có thể biết được giá trị căn hộ muốn mua. Các chủ nhà thì biết được giá trị tài sản của mình chính xác mà không bị tác động bởi "giá ảo" từ những thông tin nhiễu loạn trên thị trường.”

 

[Webinar] VPN doanh nghiệp - giải pháp mạng riêng ảo an toàn & bảo mật cao và bài toán sử dụng thực

(Techz.vn) Tấn công vào mạng công ty vẫn sẽ tiếp tục gia tăng cùng với tốc độ phát triển và ứng dụng công nghệ. Do đó, một phương án hay giải pháp bảo mật mạng công ty trước những cuộc tấn công tinh vi từ bên ngoài là thực sự cần thiết, đặc biệt là với xu hướng “remote work” vẫn phát triển mạnh như hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất