Thiết bị công nghệ

Sony sẽ ‘khai tử’ dòng máy ảnh DSLR

Sony sẽ ‘khai tử’ dòng máy ảnh DSLR

Máy ảnh là một mảng kinh doanh được Sony tập trung khá nhiều. Những chiếc máy ảnh mang thương hiệu Sony luôn được đánh giá cao trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi dòng máy sẽ có những ưu điểm riêng và nó phù hợp với thị hiếu người dùng tuỳ từng giai đoạn.

Hiện nay, dòng máy ảnh không gương lật đang được ưa chuộng trên thị trường, trong khi đó máy ảnh DSLR lại không còn nhiều “đất” để diễn. Chính vì vậy Sony đã quyết định ngừng sản xuất dòng máy ảnh DSLR. Hiện tại trên trang web của Sony.com đã xoá dòng mày ảnh DSLR A68, A99 II và A77 II. Những sản phẩm này đã được liệt kê thành “không còn khả dụng” trên những trang web mua bán máy ảnh nổi tiếng như B&H Photo Video, đánh dấu sự chấm dứt kỷ nguyên DSLR của Sony.

Chiếc máy ảnh DSLR cuối cùng được Sony công bố là A99 II 42 megapixel hồi năm 2016. Kể từ đó cho đến nay, Sony không còn ra mắt thêm một chiếc máy ảnh DSLR nào nữa. Thông báo duy nhất gần đây của hãng về DSLR là thông tin liên quan đến bộ chuyển đổi cho phép chủ sở hữu máy ảnh ngàm E sử dụng ống kính ngàm A.

Trái ngược với dòng DSLR, Sony đang tập trung vào máy ảnh không gương lật. Bởi đây là dòng sản phẩm đang được người dùng quan tâm. Sony cũng đa dạng hoá mẫu sản phẩm dòng không gương lật để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Đối thủ của Sony như Canon ngoài việc tập trung phát triển máy ảnh không gương lật, họ vẫn tiếp tục với dòng DSLR.

 

Sony ra mắt Xperia 10 III: Điện thoại tầm trung, hỗ trợ 5G, màn hình OLED

(Techz.vn) Sony vừa mang đến cho thị trường di động thiết bị di động tầm trung hỗ trợ kết nối 5G.