Qualcomm giới thiệu nền tảng di động mới Snapdragon 778 5G và việc áp dụng hàng loạt hệ sinh thái

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 20/05/2021 13:57:55(GMT+7)
Qualcomm giới thiệu nền tảng di động mới Snapdragon 778 5G và việc áp dụng  hàng loạt hệ sinh thái

(Techz.vn) Tại Hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm 5G năm nay, tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 778G 5G mới, dự kiến sẽ được sử dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp sắp tới của Honor, iQOO, Motorola, OPPO, Realme và Xiaomi. Snapdragon 778G được thiết kế để nâng cao khả năng chơi game trên di động và tăng hiệu suất của AI để mang lại trải nghiệm chụp ảnh và quay phim vượt trội.

Ông Kedar Kondap - Phó chủ tịch quản lý sản phẩm Qualcomm Technologies cho biết: “Snapdragon 778G được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các OEM trên toàn cầu về viêc tạo ra nhiều lựa chọn nền tảng di động hơn ở phân khúc cao cấp. Ngoài ra, Snapdragon 778G hứa hẹn sẽ đem đến các tính năng và công nghệ cao cấp mới nhất, nhằm giúp việc trải nghiệm thế hệ tiếp theo có thể tiếp cận rộng rãi hơn.”

Máy ảnh: Snapdragon 778G được trang bị công nghệ ba ISP với khả năng chụp đồng thời ba camera hoặc quay video, từ góc máy rộng, cực rộng và thu phóng. Giờ đây, người dùng có thể ghi hình từ ba ống kính cùng một lúc, cho phép họ nắm bắt được những góc hình tốt nhất của mỗi ống kính và tự động kết hợp chúng thành một video chất lượng chuyên nghiệp. Người dùng còn có thể quay phim chuyên nghiệp với chế độ video 4K HDR10 + có khả năng quay được hơn một tỷ sắc thái màu. Ngoài ra, Snapdragon 778G cũng hỗ trợ cảm biến hình ảnh HDR so le để người dùng có thể quay video HDR qua nhiếp ảnh tính toán, từ đó cải thiện đáng kể màu sắc, độ tương phản và các chi tiết khi quay video.

AI: Snapdragon 778G được trang bị công cụ Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 6 mới nhất, kết hợp với bộ xử lý Qualcomm Hexagon 770 mang lại hiệu suất lên tới 12 TOP và 2X với sự cải thiện về hiệu suất trên mỗi Watt so với thế hệ trước. Ngày nay, gần như mọi kết nối, cuộc gọi video và cuộc gọi điện thoại đều được cải thiện bởi AI, cho phép khử nhiễu và cung cấp trải nghiệm chụp ảnh dựa trên AI tốt hơn. Bên cạnh đó, nền tảng di động mới này còn được nâng cao nhờ trung tâm cảm biến Qualcomm thế hệ thứ 2, tích hợp bộ xử lý AI năng lượng thấp chuyên dụng cho phép thiết bị nhận thức theo ngữ cảnh về môi trường xung quanh.

Gaming: Nền tảng di động này còn sở hữu các tính năng chọn lọc của Qualcomm Snapdragon Elite Gaming, bao gồm Tính năng tạo bóng theo tỷ lệ thay đổi (VRS) và chức năng chạm nhanh Qualcomm Game Quick Touch, đây là hai tính năng mới thú vị hiện đã được mở cho dòng 7-series. Được kích hoạt bởi GPU Qualcomm Adreno 642L, VRS cho phép các nhà phát triển xác định và nhóm các điểm ảnh được tô bóng trong các cảnh trò chơi khác nhau để giúp giảm khối lượng công việc của GPU, nhằm tiết kiệm năng lượng hơn trong khi vẫn duy trì mức độ trung thực cao nhất của hình ảnh. Chức năng Qualcomm Game Quick Touch cung cấp khả năng phản hồi cảm ứng lên tới 20%, giảm đáng kể độ trễ của cảm ứng, mang lại trải nghiệm ở cấp độ game thủ chuyên nghiệp.

Khả năng kết nối: Snapdragon 778G được tích hợp Hệ thống Modem-RF Snapdragon X53 5G, cho phép hỗ trợ mạng 5G Sub-6 và mmWave đến nhiều người dùng hơn trên toàn cầu. Thêm vào đó, Snapdragon 778G cũng sử dụng Hệ thống kết nối Qualcomm FastConnect 6700, hỗ trợ Wi-Fi 6 nhiều gigabit (tốc độ lên đến 2,9 Gbps) với 4k QAM và truy cập vào các kênh 160MHz ở cả hai băng tần 5GHz và 6GHz. Ngoài ra, công nghệ Qualcomm Snapdragon Sound giúp cung cấp các tính năng âm thanh nổi bật của Qualcomm Technologies và tối ưu hóa cấp hệ thống được triển khai để mang lại trải nghiệm nghe liền mạch. Với sự hỗ trợ của Bluetooth 5.2, Wi-Fi 6/ 6E và 5G tốc độ nhanh, Snapdragon 778G sẽ mang lại trải nghiệm chơi game, chia sẻ, gọi điện video có độ trễ thấp và hơn thế nữa.

Hiệu suất: Được sản xuất theo công nghệ quy trình 6nm tiên tiến, Snapdragon 778G mang đến hiệu suất đột phá và hiệu quả năng lượng vượt trội. Qualcomm Kryo 670 tạo ra hiệu suất CPU tổng thể tăng lên đến 40% và GPU Adreno 642L được thiết kế để cung cấp khả năng kết xuất đồ họa nhanh hơn đến 40% so với thế hệ trước.

Các thiết bị thương mại dựa trên nền tảng Snapdragon 778G dự kiến sẽ được công bố vào quý thứ hai của năm 2021. Để biết thêm thông tin về nền tảng di động Snapdragon 778G 5G, vui lòng truy cập: https://www.qualcomm.com/products/snapdragon-778g-5g-mobile-platform.

 

SonKim Land, Qualcomm Technologies và Infinite hợp tác triển khai Giải pháp TP thông minh IoT tại VN

(Techz.vn) Ngày 8/4, Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn SonKim Land, Qualcomm Technologies – công ty con của Tập đoàn Qualcomm, và Tập đoàn Infinite Computer Solutions (Infinite) đã được diễn ra tại căn hộ mẫu The 9 Stellars. Sự hợp tác này nhằm mang đến các giải pháp Vạn vật kết nối (IoT) toàn diện cho Dự án The 9 Stellars, tạo nên một thành phố thông minh, sang trọng với "dấu ấn SonKim Land" tại thành phố Thủ Đức mới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất